Cách phân biệt nhớt giả và tác hại của nó

Cách phân biệt nhớt giả và tác hại của nó

Dầu nhớt là nguyên liệu không thế thiếu trong bất kỳ loại động cơ nào, nó được coi là linh hồn của động cơ. Tất nhiên là không ai có thể phủ nhận về tác dụng của dầu nhớt và sẽ thật tai hại vô cùng nếu như loại dầu nhớt mà chúng ta sử dụng cho động cơ của mình là dầu giả kém chất lượng, dầu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Và thông thường các hãng dầu có thị phần lớn càng dễ bị làm giả.

Xem thêm : 

Cách đưa dầu nhớt giả tung gia thị trường

Thứ nhất dầu nhớt giả đến từ các thương gia gian hoặc các thợ sửa chữa, chủ gara không uy tín, làm ăn chộp giật. Thường thì người tiêu dùng thay dầu xe nhưng ít khi để ý đến thợ sửa xe sẽ thay loại dầu nhớt nào cho động cơ của mình mà chủ yếu dựa vào sự tin tưởng đối với người thợ hoặc chủ sửa chữa. Mặc dù có những thợ sửa xe rất có uy tín nhưng ít hiểu biết về dầu cũng có thể sẽ bị những thương gia gian lừa mua những loại dầu giả trộn lẫn những loại dầu thật. Hoặc có những thợ sửa hoặc chủ sửa chữa móc nối với các thương gia gian mà cố tình thay dầu giả cho động cơ của chúng ta.

Thứ hai là một số người tự mua dầu nhớt về thay nhưng do thiếu hiểu biết về dầu nhớt nên vẫn bị mua nhầm nhớt giả với lời mời chào giá rẻ hơn nhiều so với các loại dầu chính hãng.

Tác hại của dầu nhớt giả đối với động cơ 

Dầu Nhớt giả sẽ không đảm bảo được các chỉ số độ nhớt, trị số kiềm tổng, nhiệt độ chớp cháy, tổng độ axit…khi đổ vào xe, động cơ của chúng ta sẽ có vấn đề ngay khi không đảm bảo được độ bôi trơn. Loại dầu này không duy trì được lớp màng bảo vệ giữa các chi tiết của động cơ gây hao mòn nhanh chóng, tăng ma sát, không có tính năng chống oxy hóa, chịu nhiệt kém… gây ra hỏng hóc, hư hại bất thường cho động cơ của chúng ta khi vận hành. Về lâu dài sẽ gây ra hỏng chi tiết, phá hoại động cơ rất khó khắc phục làm tổn hại về kinh tế.

Xem thêm:

Nhớt thuỷ lực (nhớt 10) là gì?

Dầu nhớt thủy lực nào tốt nhất cho máy dập

Cách phân biệt nhớt giả và tác hại của nóCách phân biệt dầu nhớt giả và dầu nhớt chính hãng:

Để nhận biết chúng ta có đang sử dụng phải nhớt giả hay không, chúng ta có thể dựa vào một số dấu hiệu sau:

  • Thời gian đầu sau khi thay nhớt, động cơ sẽ có những tiếng gõ lớn khác thường. Sau chừng vài chục cây số, máy sẽ trở nên rất nóng và khi nổ máy có mùi khét. Lý do xảy ra điều này là vì nhớt giả được làm từ nhớt đã qua sử dụng, đã hoàn toàn mất hết tính năng của dầu bôi trơn.
  • Qua khoảng 1-2 tháng, do không duy trì được lớp màng dầu giữa hai bề mặt tiếp xúc của chi tiết máy nên các chi tiết động cơ gần như bị mài mòn hoàn toàn, xuất hiện cặn gây mau hỏng hóc. Dầu xe lúc này có màu đen đặc, mùi khét khó chịu.
  • Ngoài ra, do nhớt giả không còn tính năng chống oxy hóa và chịu nhiệt kém nên khiến máy tốn rất nhiều nhiên liệu hoạt động

Về ngoại quan sản phẩm:

Chai nhớt hàng giả do sử dụng nhiều lần nên trên thân chai có dấu hiệu bẩn và dính nhiều vết dầu nhớt củ. Trong khi đó chai nhớt thật thì rất sạch sẽ.

Niêm phong trên chai nhớt giả hàn không được kỹ cho lắm. Bởi vì, bọn gian thương sử dụng công nghệ hàn “bằng tay” nên các vết rách trầy xướt rất xấu.

Niêm chì trên chai nhớt giả rất xấu. Một số hãng sử dụng công nghệ in niêm chì bằng 3D như Castrol,  Shell, Total, Mobil, SHL… nên việc làm giả rất khó khăn.

Cách phân biệt nhớt giả và tác hại của nóBài viết được đọc nhiều nhất:

Về giá thành:

Dầu nhớt giả thường có giá rẻ hơn nhớt chính hãng từ 30-50% so với bằng chung của thị trường

Kết luận:

Trên đây là bài viết chia sẻ về Cách phân biệt nhớt giả và tác hại của nó. Do VIHAN-TECH biên soạn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán dầu nhớt của các hãng khác nhau, nhưng để mua được sản phẩm chính hãng, chúng tôi có lời khuyên tới quý khách hàng nên chọn nhà phân phối VIHAN-TECH là địa chỉ số 1 hàng đầu.

Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối dầu nhớt hàng đầu tại Việt Nam.

Cách phân biệt dầu nhớt thật hay giả

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT HÀN

Với mục tiêu và lợi ích khách hàng lên hàng đầu, sản phẩm dầu nhớt do VIHAN-TECH phân phối không chỉ chính hãng, chất lượng, mà phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau.

Đại lý chính hãng VIHAN-TECH

Dầu nhớt VIHAN-TECH không ngừng đưa ra thị trường những sản phẩm cao cấp, lạ mắt, đa dạng chủng loại nhằm phục vụ xu thế thịnh hành của thị trường. Cùng với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệp, kinh nghiệm làm việc nhiều năm, chúng tôi cung cấp các sản phẩm dầu nhớt chất lượng cao, và giá thành hợp lý trên toàn quốc.

Để có được sản phẩm theo yêu cầu tốt nhất, quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại; hoặc liên hệ qua website để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

Truy cập website: daumay.org.vn

Chúng tôi rất hân hạnh khi phục vụ quý khách hàng.

Xem thêm: Mua dầu thuỷ lực giá rẻ 32, 46, 68 ở đâu?Mua dầu thủy lực 32-46-68 ở đâu rẻ nhất? Dầu thủy 68 nào bán chạy nhất hiện nay? Dầu bánh răngDầu ShellDầu rãnh trượt Totaldầu truyền nhiệt Shelldầu động cơ BPdầu máy nén khí BPdầu máy nén khí 68Dầu thủy lực 32Dầu thủy lực 46Dầu thủy lực Castroldầu thủy lực castrol 68Dầu thủy lực MotulDầu thủy lực SHLVIHAN-TECH nhà phân phối dầu thủy lực độc quyền thương hiệu SHL