Nhớt thuỷ lực (nhớt 10) là gì?

Kính mời quý khách hàng cùng VIHAN-TECH tìm hiểu về Nhớt thủy lực nhé!

Ngày nay, khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển kéo theo sự ra đời của nhiều loại máy móc, động cơ hoạt động thay thế sức lao động của con người. Để đảm bảo máy móc, động cơ hoạt động tốt, hiệu quả trong các môi trường khác nhau chúng ta cần phải sử dụng các loại dầu công nghiệp khác nhau phù hợp với từng loại máy móc, động cơ và tùy từng mục đích cụ thể.

Trong số đó, nhớt 10 là dầu được chế xuất nhằm mục đích chính là truyền tải năng lượng trong các hệ thống truyền tải cơ năng và năng lượng như Piston xy lanh…

Nhớt thuỷ lực (nhớt 10) là gì?

Bạn cần mua nhớt thuỷ lực (nhớt 10) phục vụ cho máy móc sản xuất công nghiệp?

Bạn cần tìm hiểu những gì về dầu thuỷ lực để sử dụng hiệu quả nhất.

Dầu thủy lực 10 từ lâu đã trở thành sản phẩm quen thuộc trong kho chứa nhiên liệu của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự đa dạng về mẫu mã, độ nhớt, chủng loại và giá thành luôn gây không ít khó khăn cho người tiêu dùng khi chọn mua. Một trong số những câu hỏi cần tư vấn giải đáp là Dầu nhớt thủy lực 10 là gì? Và cách chọn dầu thủy lực 10 tốt nhất như thế nào? Hãy cùng VIHAN-TECH tìm hiểu nha

Nhớt thuỷ lực (nhớt 10) là dầu được chế xuất nhằm mục đích chính là truyền tải năng lượng trong các hệ thống truyền tải cơ năng và năng lượng như Piston xy lanh… Trong quá trình hoạt động, dầu thuỷ lực còn có các tác dụng khác như giảm ma sát trong các hệ thống truyền lực, chống mài mòn, chống ăn mòn. Ngoài ra trong quá trình hoạt động Hệ thống truyền động, truyền năng lượng còn sinh ra nhiệt rất lớn, điều này đòi hỏi dầu thuỷ lực còn phải có một chức năng khác đó là làm mát.

Nhớt thuỷ lực (nhớt 10) là gì?Thành phần chính của dầu thuỷ lực (nhớt 10) là dầu gốc khoáng, chiếm đến 80% đến 90% Các chất phụ gia có trong dầu như chất phụ gia tăng khả năng chống ăn mòn, tăng khả năng chống mài mòn, tăng khả năng chịu nhiệt, tăng khả năng chống cháy và tăng khả năng làm mát cho hệ thống.

Yêu cầu của nhớt thủy lực (nhớt 10):

 • Đặc tính bôi trơn tốt.
 • Đặc tính chịu mòn tốt.
 • Độ nhớt phù hợp.
 • Hạn chế sự ăn mòn tốt.
 • Đặc tính chống tạo bọt khí tốt.
 • Ngăn nước tốt.

Những loại chất lỏng có thể dùng trong thủy lực:

Nhớt thuỷ lực (nhớt 10) phổ biến nhất là dầu gốc khoáng.

Nhớt thuỷ lực (nhớt 10) là gì?

Cách chọn dầu thủy lực 10 tốt nhất:

Có rất nhiều yêu cầu chất lượng khác nhau đối với dầu thủy lực 10 nhưng điều quan trọng nhất trong số đó là độ nhớt của dầu phải không thay đổi nhiều với sự thay đổi của nhiệt độ.

 • Độ nhớt yêu cầu
 • Nhiệt độ vận hành có yêu cầu dầu chống cháy không
 • Khuyến cáo của nhà sản xuất máy
 • Tính tương thích với vật liệu trong hệ thống
 • Môi trường nơi hệ thống vận hành.
 • Nguồn gốc, thương hiệu sản phẩm dầu thủy lực
 • Tính tương thích với vật liệu trong hệ thống thủy lực
 • Giá thành sản phẩm, chi phí thay dầu
 • Các ưu điểm của dầu như: tuổi thọ dầu cao, khả năng chống oxi hóa, tách khí, chống tạo bọt.

=> Môi trường nơi máy móc thiết bị sử dụng và các yêu cầu của bộ phận thủy lực sử dụng trong hệ thống truyền động thủy lực quyết định việc lựa chọn loại độ nhớt sao cho phù hợp.

Phân loại theo CETOP RP75H bao gồm 4 nhóm sau:

 • HH – dầu không có chất phụ gia
 • HL – dầu có chất phụ gia đặc biệt để tăng tuổi thọ của chất lỏng và bảo vệ chống lại sự ăn mòn.
 • HM: “HL” + chất phụ gia làm tăng tính chịu mòn.
 • HV: “HM” + chất phụ gia để tăng chỉ số nhớt.

Độ nhớt: 32, 46, 68

Việc lựa chọn Nhớt thuỷ lực (nhớt 10) đúng với yêu cầu kỹ thuật của máy móc là vô cùng quan trọng, Chọn đúng dầu thuỷ lực giúp máy hoạt động tốt hơn, làm tăng tuổi thọ máy và chu kỳ thay Nhớt thuỷ lực.

Hãng dầu nhớt Shell đã đưa vào thị trường các dòng sản phẩm dầu thủy lực gốc khoáng chất lượng cao với nhiều cấp độ nhớt khác nhau phục vụ hầu hết các yêu cầu của khách hàng trong các ứng dụng công nghiệp;

Nhớt thuỷ lực (nhớt 10) là gì?

 

Kính mời quý khách hàng tham khảo các sản phẩm dầu thủy lực được khách hàng chọn mua nhiều tại VIHAN-TECH

>>> Xem thêm 1 số dầu thủy lục TOTAL tại đây!

>>> Shell, SHL, Castrol

Dầu thủy lực giá rẻ được phân phối bởi:

Công ty TNHH Xây lắp và công nghệ Việt Hàn.

Địa chỉ: Số 33, Ngách 318/88 Phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Hotline: 0968 30 04 85

Email: viethan304@gmail.com

Website: daumay.org.vn

Xem thêm: Mua dầu thuỷ lực giá rẻ 32, 46, 68 ở đâu?Mua dầu thủy lực 32-46-68 ở đâu rẻ nhất? Dầu thủy 68 nào bán chạy nhất hiện nay? Dầu bánh răngDầu ShellDầu rãnh trượt Totaldầu truyền nhiệt Shelldầu động cơ BPdầu máy nén khí BPdầu máy nén khí 68Dầu thủy lực 32Dầu thủy lực 46Dầu thủy lực Castroldầu thủy lực castrol 68Dầu thủy lực MotulDầu thủy lực SHLdầu máy bôi trơn máy móc hot nhất 2018, Hướng dẫn cách sử dụng dầu thủy lực