Dầu thủy lực là gì? cách lựa chọn loại dầu phù hợp?

Toàn bộ kiến thức cần trang bị khi mua dầu thuỷ lực

Dầu thủy lực là gì? cách lựa chọn loại dầu phù hợp?

Dầu thủy lực, Nhớt thủy lực hay còn gọi nhớt 10 là môi trường để truyền tải năng lượng trong hệ thống thiết bị thủy lực. Loại nhớt này thông thường được sản xuất dựa trên dầu gốc khoáng hoặc nước. Ví dụ về một số thiết bị có thể sử dụng dầu thủy lực là máy đào và máy xúc, hệ thống phanh thủy lực, hệ thống lái trợ lực, máy ép nhựa, ép kim loại, xe chở rác, hệ thống điều khiển máy bay, thang máy và máy móc công nghiệp.

Chức năng và đặc tính của dầu thủy lực

 • Dầu thủy lực giữ vai trò bôi trơn nâng cao thời gian sử dụng cho các chi tiết trong hệ thống, truyền tải năng lượng một cách nhịp nhàng và ổn định bên trong hệ thống. Không chỉ có vậy, dầu thủy lực còn làm nhiệm vụ quan trọng đó là chống lại quá trình ăn mòn, gỉ sét, chống tạo cặn, tăng chỉ số độ nhớt, chống tạo nhũ, chống tạo bọt.
 • Dầu thủy lực bảo vệ, ngăn ngừa tiếp xúc trực tiếp giữa bề mặt các chi tiết bên trong hệ thống, giúp giảm thiểu tối đa quá trình phát sinh ma sát, ăn mòn và sinh nhiệt. Từ đó khiến chuyển động của các thành phần hệ thống trơn tru, nhịp nhàng hơn.
 • Dầu thủy lực dùng để bảo vệ hệ thống thủy lực một cách hiệu quả nhất thì chúng ta nên kiểm tra và thay thế dầu thủy lực đúng định kỳ vì nếu dầu đã sử dụng trong một thời gian dài dầu sẽ bị nhiễm bẩn bởi sự xâm nhập của bụi bẩn từ môi trường xung quanh, từ cặn lắng trong quá trình làm việc lâu dài của các chi tiết khiến dầu bị thoái hóa và mất dần đi khả năng bảo vệ cũng như giảm công dụng đi rất nhiều khiến máy móc bị ảnh hưởng, để lâu không thay dầu sẽ khiến hỏng hóc cho máy móc, gây nguy hại cho người vận hành.
 • Dầu thủy lực có khả năng tách nước tuyệt vời kết hợp với độ bền thủy phân tạo ra khả năng lọc tuyệt vời khi bị nước xâm nhập. Khả năng chống bọt cũng như khả năng tách khí ưu việt giúp duy trì bền bỉ hoạt động để nâng cao hiệu suất một cách tối đa.

>>> Xem thêm 1 số dầu thủy lục tại đây!

Dầu thủy lực là gì? cách lựa chọn loại dầu phù hợp?

>>> Xem thêm những ứng dụng tuyệt vời của dầu thủy lực

Dầu gốc khoáng

Dầu thủy lực được sử dụng thường xuyên nhất là dầu gốc khoáng, sử dụng cùng với các loại phụ gia được thêm vào. Các yêu cầu đối với dầu thủy lực này được quy định trong ISO 6743-4 với các chỉ định HL, HM, HV. Tại Đức, các chỉ định HL, HLP, HVLP là tiêu chuẩn, phù hợp với DIN 51524.

H, HH: Dầu khoáng không có hoạt chất, loại này không còn được sử dụng trong thực tế.
HL: với các thành phần hoạt tính để tăng khả năng chống ăn mòn và chống oxy hóa.
HM: với các thành phần hoạt tính để tăng khả năng chống ăn mòn và chống oxy hóa và giảm mài mòn do ma sát.
HLP: thêm các thành phần hoạt tính để giảm mài mòn và tăng khả năng bảo vệ hiệu quả, chống ma sát tối ưa – Loại này được ứng dụng rộng nhất trong thực tế.
HV, HVLP: giống như HLP, nhưng tăng khả năng chống oxy hóa, cũng như cải thiện mối liên kết giữa độ nhớt và nhiệt độ.
HLPD: giống như HLP, nhưng với các chất phụ gia để cải thiện khả năng tẩy rửa và khả năng phân tán (khả năng chứa nước) và các thành phần hoạt động để tăng khả năng chống ăn mòn (chỉ định của Đức, không đúng tiêu chuẩn).

Dầu thủy lực chống cháy

HFAE: nhũ tương nước.

 • Hàm lượng nước trên 80% và được trộn với dầu gốc khoáng hoặc hòa tan chất cô đặc polyglycol với dầu gốc khoáng, có khả năng phân tách và chống cháy, có thể được sử dụng ở nhiệt độ từ + 5 °C và + 55 °C.

HFAS: dầu tổng hợp cô đặc hòa tan trong nước

 • Không có nguy cơ tách biệt, vì đây là một giải pháp thực sự, có nghĩa là các thành phần thủy lực dễ bị ăn mòn đáng kể.

HFB: nhũ tương dầu

 • Hàm lượng nước trên 40% và được pha với dầu khoáng. Nhũ tương này hiếm khi được sử dụng chống cháy, có thể được sử dụng ở nhiệt độ từ + 5 °C đến + 60 °C.
  Ở Đức, dầu HFB không được phép sử dụng do thiếu tính chất chống cháy.

HFC: nước Glycol

 • hàm lượng nước lớn hơn 35% trong dung dịch polymer, có khả năng chống cháy, có thể được sử dụng ở nhiệt độ từ -20 °C đến + 60 °C. Có thể sử dụng ở áp suất 250 bar.

HFD: dầu tổng hợp

HFD-R: este phosphoric
HFD-S: anhydrous chlorinated hydrocarbons
HFD-T: hỗn hợp của HFD-R và HFD-S
HFD-U: chất kết hợp khác (bao gồm este axit béo)
Chất lỏng tổng hợp có mật độ cao hơn dầu khoáng hoặc nước (không phải HFD-U), chúng có thể gây ra vấn đề với hiệu suất hút của máy bơm và ảnh hưởng đến rất nhiều vật liệu đệm. Chống cháy, có thể được sử dụng ở nhiệt độ từ -20 °C đến + 150 °C.

>>> Xem thêm dầu thủy lực chống cháy tại đây!

Hệ thống thủy lực của máy bay

Khi hiệu suất máy bay tăng vào giữa thế kỷ 20, bộ phận cần thiết để vận hành cơ học điều khiển chuyến bay trở nên quá mức và các hệ thống thủy lực được sử dụng để giải quyết vấn đề này. Các thiết bị truyền động thủy lực được điều khiển bằng van; những thứ này lần lượt được vận hành trực tiếp bằng đầu vào từ máy bay (cơ khí thủy lực) hoặc bằng máy tính tuân theo luật kiểm soát.

Thủy lực được sử dụng cho các mục đích khác. Nó có thể được lưu trữ trong ắc quy để tự khởi động động cơ chính của máy bay. Nhiều máy bay được trang pháo M61 sử dụng sức mạnh thủy lực để điều khiển hệ thống súng, cho phép mức độ bắn cao đáng tin cậy.

Sức mạnh thủy lực đến từ các máy bơm được điều khiển bởi các động cơ trực tiếp, hoặc bằng máy bơm điều khiển bằng điện. Trong máy bay thương mại hiện đại, đây là những máy bơm được điều khiển bằng điện, nếu tất cả các động cơ bị mất điện trong chuyến bay, phi công sẽ triển khai một máy phát điện chạy bằng cánh quạt được gọi là Ram Air Turbine (RAT) được giấu dưới thân máy bay. Điều này cung cấp năng lượng điện cho các máy bơm thủy lực và hệ thống điều khiển vì nguồn điện không còn có sẵn từ động cơ. Trong hệ thống đó và các máy bơm điện khác có thể cung cấp dự phòng và phương tiện vận hành hệ thống thủy lực mà không có động cơ hoạt động, có thể rất hữu ích trong quá trình bảo trì.

Dầu thủy lực là gì? cách lựa chọn loại dầu phù hợp?

 

Xem thêm các bài viết liên quan:

Nhiệm vụ của dầu thủy lực giá rẻ 32, 46, 68

Kiến thức chung về dầu thủy lực 32, 46 hay 68

Mua dầu thuỷ lực giá rẻ 32, 46, 68 ở đâu?

Thông số kỹ thuật

Dầu gốc khoáng:

 • Mil-PRF-5606 (ban đầu là Mil-H-5606): Chất khoáng, dễ cháy, điểm chớp cháy khá thấp, có thể sử dụng từ -65 °F (−54 °C) đến 275 °F (135 °C), màu đỏ, được phát triển vào những năm 1940.
 • MIL-PRF-6083: Có thể sử dụng từ -54 °C đến 135 °C, bảo vệ chống ăn mòn và xác định rằng chất lỏng thủy lực MIL-PRF-46170 (FRH) không thể sử dụng được. và các hệ thống thủy lực dùng để quay vũ khí hoặc nhắm vào các thiết bị chiến thuật và hỗ trợ các thiết bị vật liệu, ngoại trừ các loại xe / thiết bị chiến đấu có cần FRH. ) hoặc MIL-PRF-87257 được sử dụng như một chất lỏng hoạt động.

Dầu gốc tổng hợp hydrocacbon: Các loại nhớt tổng hợp này tương thích với nhớt thủy lực gốc khoáng và được phát triển để giải quyết việc điểm chớp cháy thấp của dầu thủy lực từ dầu khoáng.

 • Mil-H-83282: gốc hydrocacbon, điểm chớp cháy cao hơn, tương thích với -5606, màu đỏ, được đánh giá nhiệt lên đến −40 °F (−40 °C).
 • Mil-H-87257: Sự phát triển của dầu -83282 để cải thiện độ nhớt ở nhiệt độ thấp.

Các bài viết liên quan:

Kết luận:

Trên đây là bài viết tìm hiểu về Dầu thủy lực là gì? cách lựa chọn loại dầu phù hợp? do VIHAN-TECH biên soạn. Chúc quý khách hàng một ngày mới tràn đầy năng lượng

 

Giới thiệu nhà phân phối dầu thủy lực tại Hà Nội

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT HÀN với tên thương hiệu là VIHAN-TECH là 1 nhà phân phối chính thức của Shell, SHL, Castrol tại Việt Nam. Với trách nhiệm phân phối các sản phẩm dầu thủy lựcdầu động cơdầu bánh răng, dầu máy nén khí . . . tới tận tay người tiêu dùng tại Hà Nội và các tỉnh thành trực thuộc phía Bắc. Mua hàng tại VIHAN-TECH các bạn sẽ được tận mắt kiểm tra hợp đồng nhà phân phối giữa Shell, SHL, Castrol VIHAN-TECH, được chứng thực các giấy kiểm định về chất lượng sản phẩm của hãng. Giá thành cung cấp dầu nhớt của VIHAN-TECH cũng vô cùng hợp lý và làm hài lòng bất kỳ khách hàng nào đến với VIHAN-TECH.

Trên đây là Toàn bộ kiến thức Hướng dẫn cách sử dụng dầu thủy lực. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành phân phối sản phẩm dầu thuỷ lực. Chúng tôi công ty VIHAN-TECH hy vọng sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

 Dầu thuỷ lực được phân phối bởi:

Công ty TNHH Xây lắp và công nghệ Việt Hàn.

Địa chỉ: Số 33, Ngách 318/88 Phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Hotline: 0968 30 04 85

Email: viethan304@gmail.com

Website: daumay.org.vn

Dầu thủy lực là gì? cách lựa chọn loại dầu phù hợp?

Xem thêm: Mua dầu thuỷ lực giá rẻ 32, 46, 68 ở đâu?Mua dầu thủy lực 32-46-68 ở đâu rẻ nhất? Dầu thủy 68 nào bán chạy nhất hiện nay? Dầu bánh răngDầu ShellDầu rãnh trượt Totaldầu truyền nhiệt Shelldầu động cơ BPdầu máy nén khí BPdầu máy nén khí 68Dầu thủy lực 32Dầu thủy lực 46Dầu thủy lực Castroldầu thủy lực castrol 68Dầu thủy lực MotulDầu thủy lực SHLdầu máy bôi trơn máy móc hot nhất 2018, Hướng dẫn cách sử dụng dầu thủy lực