Một số loại máy dùng dầu tưới nguội phổ biến nhất

Một số loại máy dùng dầu tưới nguội phổ biến nhất.

Xin chào quý khách hàng thân mến! Trước khi đi vào liệt kê Một số loại máy dùng dầu tưới nguội phổ biến nhất. VIHAN-TECH xin phép được giới thiệu qua định nghĩa về đầu cắt gọt kim loại hay còn gọi là dầu tưới nguội.

Dầu cắt gọt kim loại là gì?

Dầu cắt gọt kim loại: Dầu làm mát hay còn gọi là dầu tưới nguội, dầu mài, dầu giải nhiệt, dầu cắt gọt kim loại… Nó có dạng lỏng được sử dụng trong quá trình gia công lim loại, nhằm làm mát và bôi trơn các vị trí gia công. Giúp quá trình gia công được dễ dàng và hoàn hảo hơn. Đồng thời khi phun dầu làm mát lên nó sẽ giúp đẩy bỏ phần phoi sắt thừa trong quá trình gia công trên bề mặt chi tiết.

Người ta phân làm 2 loại dầu cắt gọt. ĐÓ là dầu cắt gọt kim loại pha nước và dầu cắt gọt kim loại không pha nước.

Dầu cắt gọt không pha nước: Là các loại dầu nguyên chất có màu trong. độ nhớt thấp và được sử dụng trực tiếp không cần pha thêm dung môi hay nước. Được các hãng sản xuất pha chế trên dây truyền công nghệ hiện đại bởi dầu khoáng chất lượng cao kếthopwj với phụ gia như este, chất béo, chịu cực áp. Để tăng cường khả năng bôi trơn trong các nguyên công trung bình. Chúng được sử dụng trong những giai đoạn gia công phát sinh ít nhiệt hoặc cần bôi trơn tốt.

>> Xem thêm Các cách chọn dầu cắt gọt kim loại phù hợp? tại đây!

         >>> Xem thêm Dầu cắt gọt làm mát pha nước giá rẻ, uy tín

Dầu cắt gọt kim loại pha nước: Hay còn có tên gọi khác là dầu tưới nguội, dầu làm mát. Là sản phẩm dầu nhớt chuyên dụng cho quá trình gia công kim loại được thiết kế từ dầu gốc khoáng tinh chế với hệ phụ gia có nhiều tính năng để đảm bảo dầu hoạt động ổn định chống gỉ, chống ăn mòn vật liệu gia công khi sử dụng được pha với nước theo tỷ lệ của nhà sản xuất.

Xem thêm Một số thương hiệu dầu gia công kim loại nước ngoài như: Castrol,  Shell, Total, Mobil, SHL… 

Một số loại máy dùng dầu tưới nguội phổ biến nhất

Một số loại máy dùng dầu tưới nguội phổ biến nhất.

Dưới đây là một số loại máy công nghiệp thường sử dụng dầu tưới nguội. Để đảm bảo quá trình sản xuất được như ý.

Dầu tưới nguội máy mài:

Máy mài bao giờ cũng đạt tốc độ cao. Trượt nhanh trên bề mặt của sản phẩm kim loại. Bởi vậy nó sinh nhiệt rất lớn. Cần sử dụng dầu tưới nguội máy mài loại phù hợp cho tốc đó cũng như yêu cầu tạo ra sản phẩm.

Nếu bạn cần mài nhẵn, bóng bề mặt. Chúng ta cần loại dầu tưới nguội có thêm thành phần đảm bảo bôi trơn bề mặt hơn, chống khả năng oxy hóa trên bề mặt.

Trong gốc dầu đầu tiên cần có thêm những phụ gia phù hợp như: Sulfur, lưu huỳnh, chlorine…

Thông thường, dầu tưới nguội máy mài là dầu pha nước. Bởi tiêu chí đầu tiên nó cần là hạ nhiệt. Tiếp đến gốc dầu thường là loại dầu pha phụ gia để tăng đặc tính bề mặt cho sản phẩm kim loại cần mài.

Một số loại máy dùng dầu tưới nguội phổ biến nhất

Dầu tưới nguội cho máy CNC.

Thông thường, khi cần đến các loại máy CNC, chúng ta thường làm với các loại kim loại cứng, cần độ chính xác cao. Chính vì vậy, tốc độ cắt sản phẩm thường chậm nhưng lại đòi hỏi bảo vệ lưỡi cắt.

Dầu tưới cho máy CNC chủ yếu dùng là loại dầu không pha. Hoặc tỷ lệ pha nước ít. Đảm bảo cho sự bôi trơn cao trên bề mặt. Ít sinh nhiệt để gây hiện tượng sai số lớn về sản phẩm.

Khả năng ít tạo khí, tạo bọt khi dùng dầu tưới nguội đảm bảo độ chính xác cho quá trình cắt CNC. Và có thể tăng tính diệt khuẩn nếu sản phẩm yêu cầu trong dung dịch dầu cắt gọt này.

Dầu tưới nguội cho máy phay.

Với loại dầu tưới nguội cho máy phay, nó sẽ đa dạng hơn. Bởi tùy thuộc vào từng phụ kiện cần phay để chúng ta lựa chọn loại dầu pha hay không pha.

Có thể với những sản phẩm phay CNC, chúng ta ưu tiên những loại dầu tưới nguội không pha. Nhưng khi các loại máy phay đồng loại- nhanh. Ưu tiên lại là dầu tưới pha nước nhằm giảm chi phí.

Dầu tưới nguội cho máy phay CNC có thể kết hợp những phụ gia tạo cực áp cao để tăng tính năng cho bề mặt sản phẩm.

Một số loại máy dùng dầu tưới nguội phổ biến nhất

Ưu điểm của dầu tưới nguội cho máy phay có pha nước

  • Giá thành thấp, dễ sử dụng, an toàn với môi trường, dễ bị ảnh hưởng chất lượng do độ cứng của nước, độ nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn dầu bôi trơn.
  • Cho độ bóng bề mặt ,độ chính xác cao.
  • Hàm lượng chất tẩy rửa cao giúp ít taọ bọt giúp quá trình gia công mài mòn hiệu quả.
  • Kéo dài thời gian sử dụng dung dịch nhũ cắt gọt. 
  • Dung lượng kiềm cao giúp diệt khuẩn hữu hiệu cho phép chống vi sinh vật.

Ưu điểm của dầu tưới nguội cho máy phay không pha.

  • Sử dụng dầu cắt gọt không pha nước cho độ bóng bề mặt ,độ chính xác cao.
  • Kéo dài thời gian sử dụng dầu cắt gọt. Giảm chi phí bảo trì.
  • Không làm ố bẩn và không gây ăn mòn hóa học trên các vật liệu.
  • Có khả năng tái chế sử dụng lại, tác dụng hỗ trợ gia công tuyệt vời nhưng giá thành cao và gây ô nhiễm môi trường.

Dựa trên những điểm mạnh của từng loại. Bạn có thể lựa chọn cho mình loại dầu tưới nguội cho máy phay CNC nào phù hợp nhất.

Kết luận

Trên đây là bài viết về Một số loại máy dùng dầu tưới nguội phổ biến nhất do VIHAN-TECH biên soạn. Hy vọng sẽ đem lại cho quý khách hàng những thông tin ngắn gọn và bổ ích.

Dầu cắt gọt giá rẻ được phân phối bởi:

Công ty TNHH Xây lắp và công nghệ Việt Hàn.

Địa chỉ: Số 33, Ngách 318/88 Phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Hotline: 0968 30 04 85

Email: viethan304@gmail.com

wedsite: www.daumay.org.vn

Email: viethan304@gmail.com

Website: daumay.org.vn

Xem thêm:Mua dầu thuỷ lực giá rẻ 32, 46, 68 ở đâu?Mua dầu thủy lực 32-46-68 ở đâu rẻ nhất? Dầu thủy 68 nào bán chạy nhất hiện nay? Dầu bánh răngDầu ShellDầu rãnh trượt Totaldầu truyền nhiệt Shelldầu động cơ BPdầu máy nén khí BPdầu máy nén khí 68Dầu thủy lực 32Dầu thủy lực 46Dầu thủy lực Castroldầu thủy lực castrol 68Dầu thủy lực MotulDầu thủy lực SHL