Dầu thủy lực có dẫn điện hay không?

Dầu thủy lực có dẫn điện hay không?

Dầu thủy lực là gì?

Dầu thủy lực, Nhớt thủy lực hay còn gọi nhớt 10 là môi trường để truyền tải năng lượng trong hệ thống thiết bị thủy lực. Loại nhớt này thông thường được sản xuất dựa trên dầu gốc khoáng hoặc nước. Ví dụ về một số thiết bị có thể sử dụng dầu thủy lực là máy đào và máy xúc, hệ thống phanh thủy lực, hệ thống lái trợ lực, máy ép nhựa, ép kim loại, xe chở rác, hệ thống điều khiển máy bay, thang máy và máy móc công nghiệp.

Ưu điểm và nhược điểm của dầu thủy lực

1. Nhiệm vụ chung của dầu thủy lực:

 • Truyền năng lượng.
 • Bôi trơn
 • Chống ăn mòn
 • Chống mài mòn
 • Làm sạch

2. Tại sao lại phải lựa chọn dầu thủy lực tốt:

 • Không bị thất thoát năng lượng trong quá trình truyền năng lượng => Tiết kiệm nhiên liệu.
 • Bôi trơn tốt: Dùng độ nhớt phù hợp: giảm ma sát => tiết kiệm nhiên liệu.
 • Chống ăn mòn: Ăn mòn là nguyên nhân gây đến hỏng hóc thiết bị => tiết kiệm chi phí bảo dưởng.
 • Chống mài mòn: Mài mòn dẫn đến thành tuy ô bị mỏng đi: dẫn đến gây yếu và dễ bị vỡ => tiết kiệm chi phí bảo dưởng, sửa chữa và thất thoát dầu.
 • Làm sạch: Nếu như các cặn bẩn sinh ra trong quá trình sử dụng không được hòa tan vào dầu thủy lực sẽ dẫn đến tắc nghẹn đường ống, làm vỡ tuy ô, mất chi phí đổ dầu mới, thay thế sửa chữa: tiết kiệm tiền dầu mỡ và sửa chữa máy móc, tiết kiệm thời gian bảo dưỡng.

Dầu thủy lực có dẫn điện hay không?

3. Ưu điểm nổi bật của dầu thủy lực SHELL:

 • Dầu nhớt SHELL là dầu nhớt số 1 trên thế giới về khả năng làm sạch. 
 • Dầu thủy lực SHELL là một ví dụ điển hình cho làm sạch: các cặn bẩn sinh ra trong quá trình sử dụng sẽ được hòa tan thành các hạt lơ lửng và không vón cục. Do vậy máy móc sẽ hoạt động ổn định: không bị tắc nghẽn, giảm thiểu rủi ro vỡ tuy ô => giảm rất nhiều chi phí cho người sử dụng.

4. Nhược điểm:

Giá thành sản phẩm cao hơn một chút so với các sản phẩm khác.

5. Lựa chọn dầu như thế nào:

 • Tùy vào điều kiện kinh tế của KH.
 • Tùy vào máy móc đang sử dụng: Nếu máy tốt bắt buộc phải dùng dầu xịn. Nếu máy đã sắp hỏng hóc: dùng dầu nào cũng được. 
 • Tùy thuộc vào tâm lý tiêu dùng của KH: thích dùng dầu tốt hay rẻ và trách nhiệm của nhân viên mua hàng có gắn với lợi ích của công ty hay không.

Dầu thủy lực có dẫn điện hay không?

Dầu thủy lực bôi trơn nằm trong máy nén do đó dầu tham gia vòng tuần hoàn môi.

Dầu bôi trơn nằm trong máy nén do đó dầu tham gia vào vòng tuần hoàn môi chất lạnh, đi qua tất cả các thiết bị chính và phụ của hệ thống. Chính vì vậy dầu nhớt lạnh công nghiệp có các yêu cầu rất khắc khe:

– Có đặc tính chống mài mòn và chống gây sát bề mặt tốt.

– Có độ nhớt thích hợp đảm bảo bôi trơn các chi tiết;

– Có độ tinh khiết cao, không chứa các thành phần có hại đối với hệ thống lạnh như ẩm, axit, lưu huỳnh, không được hút ẩm.

– Nhiệt độ bốc cháy phải cao, cao hơn nhiều so với nhiệt độ cuối quá trình nén.

– Nhiệt độ đông đặc phải thấp hơn, thấp hơn nhiều so với nhiệt độ sau tiết lưu và ở dàn bay hơi.

– Nhiệt độ lưu động phải thấp hơn nhiệt độ bay hơi để đảm bảo tuần hoàn trong hệ thống và có thể hồi dầu dễ dàng về máy nén(nếu dầu hòa tan hoàn toàn vào môi chất lạnh, việc tuần hoàn dầu càng dễ dàng)

– Không tạo lớp trở nhiệt trên bề mặt trao đổi nhiệt trong trường hợp này dầu phải tan hoàn toàn vào môi chất.

– Không làm giảm nhiệt độ bay hơi, qua đó làm giảm năng suất lạnh, trong trường hợp này dầu không được hòa tan vào môi chất lạnh.

Sản phẩm thường được phân chia dựa vào độ nhớt cụ thể như sau:

 1. Thủy lực 32
 2. Thủy lực 46
 3. Thủy lực 68

Dầu thủy lực có dẫn điện hay không?

– Không dẫn điệncó độ cách điện cao cả ở pha hơi và pha lỏng đặc biệt khi sử dụng cho hệ thống lạnh kín và nửa kín.

– Không gây cháy, nổ.

– Không phân hủy trong phạm vi nhiệt độ vận hành (thường từ -600C đến 150 0C, đặc biệt cho máy lạnh ghép tầng đến -800C thậm chí -1100C)

– Không được tác dụng với môi chất lạnh, với các vật liệu chế tạo máy vô cơ và hữu cơ, dây điện, sơn cách điện dây quấn động cơ, với vật liệu hút ẩm để tạo ra các sản phẩm có hại trong hệ thống lạnh, nhất là có hại cho động cơ và máy nén.

– Tuổi thọ phải cao và bền vững, đặc biệt trong hệ thống lạnh kín, có thể làm việc liên tục 20 đến 25 năm ngang với tuổi thọ của lốc tủ lạnh.

– Phải không được độc hại.

– Phải rẻ tiền dễ kiếm.

– Hàm lượng sáp trong dầu phải thấp vì sự tách sáp khỏi hỗn hợp dầu và gas lạnh có thể làm tắc lỗ thoát các van, đặc biệt van tiết lưu.

– Cần phải có tính ổn định nhiệt cao, không bị cháy sém và đóng xỉ than vào các vị trí có nhiệt độ cao, đặc biệt lá van đẩy và cửa đẩy của máy nén.

– Cần phải bền hóa học cao, không tác dụng với gas lạnh, ẩm trong hệ thống thành các dạng bùn, axit, không ăn mòn vật liệu chế tạo máy nén và hệ thống lạnh, không ăn mòn emay cách điện  …

Các bài viết có chủ đề liên quan:  

– Nhiệt độ lưu động thấp, đảm bảo vẫn lưu động được không bị đông đặc ở nhiệt độ thấp nhất trong dàn lạnh, đảm bảo sự tuần hoàn dầu trong hệ thống.

– Có nhiệt độ tốt cả ở nhiệt độ cao khi máy nén làm việc và đảm bảo lưu động tốt ở dạng lỏng trong dàn bay hơi khi nhiệt độ thấp.

Dầu xả từ máy ra phải sạch và trong. Dầu bị biến màu là dầu đã bị nhiễm bẩn, khi đó phải thay phin lọc dầu để dầu mới nạp và giữ được độ trong sạch.

Một cách nhận biết khác mùi hay dầu lạnh xả ra từ máy thường có tính axit cao, có thể ăn mòn da tay.

Dầu thủy lực có dẫn điện hay không?

Kết luận:

Đáp án cho câu hỏi Dầu thủy lực có dẫn điện hay không? là KHÔNG nhé các bạn.

Giới thiệu nhà phân phối dầu thủy lực tại Hà Nội

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT HÀN với tên thương hiệu là VIHAN-TECH là 1 nhà phân phối chính thức của Shell, SHL, Castrol tại Việt Nam. Với trách nhiệm phân phối các sản phẩm dầu thủy lựcdầu động cơdầu bánh răng, dầu máy nén khí . . . tới tận tay người tiêu dùng tại Hà Nội và các tỉnh thành trực thuộc phía Bắc. Mua hàng tại VIHAN-TECH các bạn sẽ được tận mắt kiểm tra hợp đồng nhà phân phối giữa Shell, SHL, Castrol VIHAN-TECH, được chứng thực các giấy kiểm định về chất lượng sản phẩm của hãng. Giá thành cung cấp dầu nhớt của VIHAN-TECH cũng vô cùng hợp lý và làm hài lòng bất kỳ khách hàng nào đến với VIHAN-TECH.

Trên đây là Toàn bộ kiến thức Hướng dẫn cách sử dụng dầu thủy lực. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành phân phối sản phẩm dầu thuỷ lực. Chúng tôi công ty VIHAN-TECH hy vọng sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Dầu thuỷ lực được phân phối bởi:

Công ty TNHH Xây lắp và công nghệ Việt Hàn.

Địa chỉ: Số 33, Ngách 318/88 Phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Hotline: 0968 30 04 85

Email: viethan304@gmail.com

Website: daumay.org.vn

Xem thêm: Mua dầu thuỷ lực giá rẻ 32, 46, 68 ở đâu?Mua dầu thủy lực 32-46-68 ở đâu rẻ nhất? Dầu thủy 68 nào bán chạy nhất hiện nay? Dầu bánh răngDầu ShellDầu rãnh trượt Totaldầu truyền nhiệt Shelldầu động cơ BPdầu máy nén khí BPdầu máy nén khí 68Dầu thủy lực 32Dầu thủy lực 46Dầu thủy lực Castroldầu thủy lực castrol 68Dầu thủy lực MotulDầu thủy lực SHLdầu máy bôi trơn máy móc hot nhất 2018, Hướng dẫn cách sử dụng dầu thủy lực, Kiến thức chung về dầu thủy lực 32, 46 hay 68

0986 123 128