Kinh nghiệm lựa chọn dầu thủy lực cho máy móc

Đối với hệ thống máy móc sản xuất công nghiệp, để vận hành hiệu quả và giảm thiểu tối đa hư hao máy móc thì dầu nhờn công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong đó có dầu thủy lực đã và đang sử dụng nhiều trong các máy móc hiện đại

Dầu thủy lực là gì ?

Dầu thủy lực (Hydraulic oil) hay còn gọi là Nhớt 10, có tác dụng truyền tải áp lực và truyền động trong hệ thống thủy lực, bôi trơn chuyển động, chống lại lực ma sát, làm kín bề mặt các chi tiết, giúp giảm thiểu sự rò rỉ, loại bỏ cặn bẩn và “giải nhiệt” hệ thống.

Những loại chất lỏng có thể  dùng trong thủy lực:

Kinh nghiệm lựa chọn dầu thủy lực cho máy móc

Yêu cầu của dầu thủy lực:

Kinh nghiệm lựa chọn dầu thủy lực cho máy móc

Danh sách dầu thủy lực thông dụng nhất

Sản phẩm này thường được phân chia dựa vào độ nhớt cụ thể như sau:

  1. Thủy lực 32
  2. Thủy lực 46
  3. Thủy lực 68

 

Nên chọn dầu thủy lực có độ nhớt 32, 46 hay 68 ?

Việc lựa chọn đúng độ nhớt phù hợp với hệ thống thủy lực ảnh hưởng rất nhiều đến công suất của hệ thống, mức sinh nhiệt, mức rò rỉ dầu…

Dầu thủy lực 32

Thông thường dầu có độ nhớt ISO 32 được dùng cho các hệ thống thủy lực ở vùng ôn đới hay trong những môi trường làm việc có nhiệt độ xung quang thấp.

Dầu thủy lực 46

Dầu có độ nhớt ISO 46 được dùng cho các hệ thống thủy lực ở vùng nhiệt đới

Dầu thủy lực 68

Dầu có độ nhớt ISO 68 được dùng cho các hệ thống thủy lực hoạt động liên tục ở nơi có nhiệt độ xung quanh cao.

 

Cách lựa chọn dầu thủy lực cho phù hợp:

  • Thông thường, dầu thủy lực được lựa chọn trên hai yếu tố chính: Thời tiết nơi thiết bị sử dụng và Các yêu cầu của bộ phận thủy lực sử dụng trong hệ thống truyền động thủy lực.
  • Độ nhớt: Sau khi chọn chủng loại dầu thủy lực phù hợp, bạn cần phải lựa chọn cấp độ nhớt của dầu cho phù hợp với khoảng nhiệt độ làm việc của thiết bị thủy lực. Theo ISO, cấp độ nhớt của dầu chỉ thị độ nhớt động lực học của dầu ở 40°C.
  • Ví dụ, dầu thủy lực phẩm cấp VG46 có độ nhớt động học là 46 cst (centistokes) tại nhiệt độ (dầu làm việc) 40°C.
  • Có rất nhiều yêu cầu chất lượng khác nhau đối với dầu thủy lực nhưng điều quan trọng nhất trong số đó là độ nhớt của dầu không thay đổi nhiều với sự thay đổi của nhiệt độ.

Lựa chọn đơn vị phân phối dầu chính hãng?

VIHAN-TECH nhà phân phối dầu thủy lực độc quyền thương hiệu SHL tại Việt Nam. Chúng tôi có sẵn kho và văn phòng tại Hà Nội. Chính vì vậy, các đại lý, cửa hàng dầu thủy lực tại Hà Nội cần mua dầu thủy lực giá cạnh tranh. Hãy liên hệ với chúng tôi để có giá và chính sách tốt nhất.

Dầu thủy lực SHL, dầu máy bôi trơn máy móc hot nhất 2018

 

Dầu thuỷ lực được phân phối bởi:

Công ty TNHH Xây lắp và công nghệ Việt Hàn.

Địa chỉ: Số 33, Ngách 318/88 Phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Email: viethan304@gmail.com

Website: daumay.org.vn

Xem thêm: Mua dầu thuỷ lực giá rẻ 32, 46, 68 ở đâu?Mua dầu thủy lực 32-46-68 ở đâu rẻ nhất? Dầu thủy 68 nào bán chạy nhất hiện nay? Dầu bánh răngDầu ShellDầu rãnh trượt Totaldầu truyền nhiệt Shelldầu động cơ BPdầu máy nén khí BPdầu máy nén khí 68Dầu thủy lực 32Dầu thủy lực 46Dầu thủy lực Castroldầu thủy lực castrol 68Dầu thủy lực MotulDầu thủy lực SHL, dầu máy bôi trơn máy móc hot nhất 2018