Bạn đã biết những lưu ý khi dùng dầu bánh răng công nghiệp chưa?

VIHAN-TECH xin kính chào quý khách hàng. Như các bạn đã biết, Một trong những nguồn lực của sản xuất công nghiệp chính là hệ thống máy móc. Mỗi một chi tiết lại có công năng, tác dụng riêng. Trong đó, bánh răng cơ khí là một bộ phận đặc biệt. Nó thuộc hệ thống truyền động, có khả năng truyền chuyển động giữa các cắt nhau, chéo nhau, song song. Không những thế, hệ thống bánh răng có thể biến chuyển động quay thành tịnh tiến. Thực tiễn cho thấy bộ phận này thường xuyên phải chịu lực ma sát. Chính vì vậy, chúng cần đến hoạt động bôi trơn. Và đây cũng chính là lý do mà dầu bánh răng công nghiệp ra đời!

Chúng ta sẽ cũng nhau đi tìm hiểu, Dầu bánh răng công nghiệp là gì nhé

Dầu bánh răng là gì?

Dầu bánh răng là sản phẩm của sự pha trộn giữa dầu gốc cao cấp và hệ phụ gia chịu cực áp. Các phụ gia trong dầu bánh răng có vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện khả năng bôi trơn của dầu.

Tiêu chuẩn kỹ thuật chung của dầu bánh răng

 • Tiêu chuẩn dầu bánh răng của Châu Âu DNI: 51517 – 3
 • Tiêu chuẩn dầu bánh răng của Bắc Mỹ: AGMA 9005-E02 EP
 • Tiêu chuẩn dầu bánh răng của Đức: SEBI 181 226
 • NGoài ra còn rất nhiều tiêu chuẩn dầu bánh răng của các OEM khác như: David Brown, Cincinnati, Table E, US Steel 224…

Bạn đã biết những lưu ý khi dùng dầu bánh răng công nghiệp chưa?

Các loại dầu bánh răng hiện nay

Phân loại theo dầu gốc:

 • Dầu bánh răng gốc khoáng
 • Dầu bánh răng gốc tổng hợp

Phân loại theo độ nhớt:

 • Dầu bánh răng 68
 • Dầu bánh răng 100
 • Dầu bánh răng 220
 • Dầu bánh răng 320
 • Dầu bánh răng 460
 • Dầu bánh răng 680

SBạn đã biết những lưu ý khi dùng dầu bánh răng công nghiệp chưa?

Ngày nay, Các sản phẩm Dầu bánh răng công nghiệp đã trở nên phổ biến không những trên thế giới mà còn ở Việt Nam. Các sản phẩm dầu bánh răng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất giấy, chế biến khoáng sản, sản xuất nhựa, bao bì. Các sản phẩm Dầu bánh răng công nghiệp rẻ nhất miền Bắc như:

Bạn đã biết những lưu ý khi dùng dầu bánh răng công nghiệp chưa?

Xem ngay: Top 4 loại dầu bánh răng công nghiệp thông dụng nhất

Bạn đã biết những lưu ý khi dùng dầu bánh răng công nghiệp chưa? Tưởng chừng như dễ dùng, nhưng thực tế không phải ai cũng biết các lưu ý khi sử dụng dầu bánh răng công nghiệp. Hôm nay, VIHAN-TECH sẽ chia sẽ với quý khách hàng một vài tip khi dùng dầu bánh răng công nghiệp nhé!

Bạn đã biết những lưu ý khi dùng dầu bánh răng công nghiệp chưa?

Chúc ta sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi này nhé!

MộtDầu bánh răng công nghiệp có khả năng chịu nhiệt lớn, khi gặp nhiệt độ cao sẽ không bị ô xi hóa một cách dễ dàng. Nếu trong dầu bạn sử dụng cho máy móc hay động cơ có chất chống ô xi hóa thì càng tốt sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của dầu, sẽ mang lại những lợi ích không nhỏ về kinh tế cũng như bạn sẽ ít phải thay dầu một cách liên tục.

Hai: Trong trường hợp bạn sử dụng dầu bánh răng trong các máy móc, động cơ tải sốc hay hộp số thì dầu bánh răng công nghiệp phải chịu được cực áp, nhờ sự kết hợp cùng với một số phụ gia như EP, Phốt pho – lưu huỳnh để nhằm chống lại những cực áp.

Ba: Dầu bánh răng công nghiệp phải chống được sự xâm nhập của nước vào trong dầu, vậy nên bạn cần phải lựa chọn những loại dầu bánh răng có khả năng chống nước cao. Tuy nhiên, không phải động cơ, máy móc nào cũng áp dụng giống nhau, bạn nên tìm hiểu thêm về những thông số của động cơ, máy móc của mình để có sự lựa chọn đúng đắn.

Bạn đã biết những lưu ý khi dùng dầu bánh răng công nghiệp chưa?

Xem thêm:

Bốn: Định kỳ thay dầu bánh răng thường được nhà sản xuất máy móc khuyến cáo theo thời gian chạy máy, tuỳ theo giới hạn nào đến trước, trong điều kiện bình thường và với loại dầu được chỉ định mà người sử dụng cần tuân theo. Tuy nhiên trong điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất lợi, dầu bánh răng cần được thay sớm hơn định kỳ hướng dẫn.

Năm: Tiêu chí chọn dầu bánh răng: việc lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp phù hợp rất quan trọng vì nó quyết định tuổi thọ và hiệu năng của bánh răng, hộp số. Có rất nhiều tiêu chú để xem xét trước khi chọn được loại dầu hộp số bánh răng phù hợp như: dầu bánh răng 220, dầu bánh răng 320, ứng dụng, loại bánh răng, độ nhớt phù hợp, mức tải, nhiệt độ và tốc độ bánh răng…

Sáu: Dầu bánh răng gốc tổng hợp có lợi thế hơn dầu bánh răng gốc khoáng trong một vài trường hợp. Chẳng hạn nếu 2 loại dầu dều có cùng cấp độ nhớt ISO thì tại nhiệt độ cực thấp thì dầu bánh răng tổng họp có độ nhớt thấp hơn dầu gốc khoáng hay tại điều kiện nhiệt độ làm việc cao thì dầu bánh răng tổng hợp có độ nhớt cao hơn dầu bánh răng gốc khoáng. Nguyên nhân là do dầu tổng hợp có chỉ số độ nhớt cao hơn dầu gốc khoáng.

Kết luận:

Trên đây là bài viết chia sẻ về những lưu ý khi dùng dầu bánh răng công nghiệp. Quý khách hàng sau khi đọc xong bài viết này, Chắc chắn sẽ lựa chọn được loại dầu bánh răng công nghiệp phù hợp cho máy móc của mình. VIHAN-TECH, tự hào là đơn vị phân phối dầu bánh răng công nghiệp cho toàn Miền Bắc. Mọi thông tin. Quý khách hàng vui lòng liên hệ thông tin sau:

Dầu bánh răng công nghiệp và dầu công nghiệp được phân phối bởi:

Công ty TNHH Xây lắp và công nghệ Việt Hàn.

Địa chỉ: Số 33, Ngách 318/88 Phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Hotline: 0968 30 04 85

Email: viethan304@gmail.com

Website: daumay.org.vn

Xem thêm: Mua dầu thuỷ lực giá rẻ 32, 46, 68 ở đâu?Mua dầu thủy lực 32-46-68 ở đâu rẻ nhất? Dầu thủy 68 nào bán chạy nhất hiện nay? Dầu bánh răngDầu ShellDầu rãnh trượt Totaldầu truyền nhiệt Shelldầu động cơ BPdầu máy nén khí BPdầu máy nén khí 68Dầu thủy lực 32Dầu thủy lực 46Dầu thủy lực Castroldầu thủy lực castrol 68Dầu thủy lực MotulDầu thủy lực SHLdầu máy bôi trơn máy móc hot nhất 2018, Hướng dẫn cách sử dụng dầu thủy lực, Kiến thức chung về dầu thủy lực 32, 46 hay 68, Sự khác nhau giữa dầu bánh răng và dầu thủy lực