TOP 3 loại Dầu Bôi Trơn Máy Nén lạnh tốt nhất hiện nay

Dầu máy nén khí là một loại dầu chuyên dụng cho máy nén khí. Để hiểu được chức năng cơ bản của nó chúng ta cùng tìm hiểu qua về nguyên lý hoạt động của  máy nén khí. Nhìn vào mô hình chúng ta nhận thấy răng dầu máy nén khí có chức năng bôi trơn giảm ma sát cho vòng bi như những dầu bôi trơn khác.

Dầu máy nén khí được phân loại như thế nào?

Mặc dù có rất nhiều thương hiệu về dầu công nghiệp (dầu nhớt ) cũng như dầu máy nén khí. Mỗi hãng có một công loại dầu và đặc tính khác nhau hoặc gần giống nhau.  Có nhiều cách để phân loại theo chỉ số nhớt hay các tiêu chuẩn, phụ gia…Về căn bản dầu công nghiệp được phân làm hai loại tùy vào gốc chiết suất ra nó.

1. Dầu có gốc tổng hợp
2. Dầu có gốc khoáng

TOP 3 loại Dầu Bôi Trơn Máy Nén lạnh tốt nhất hiện nay

Định nghĩa dầu gốc

Dầu gốc là dầu thu được sau quá trình chế biến, xử lý tổng hợp bằng các quá trình xử lý vật lý và hóa học. Dầu gốc thông thường gồm có ba loại là: dầu thực vật, dầu khoáng và dầu tổng hợp.

Dầu thực vật chỉ dùng trong một số trường hợp đặc biệt. Nó chủ yếu là phối trộn với dầu khoáng hoặc dầu tổng hợp để đạt được một số chức năng nhất định. Nhưng ngày nay người ta thường sử dụng dầu khoáng hay dầu tổng hợp là chủ yếu. Với tính chất ưu việt như giá thành rẻ, sản phẩm đa dạng và phong phú, dầu khoáng đã chiếm một vị trí quan trọng trong lĩnh vực sản xuất dầu nhờn, nhưng dầu tổng hợp cũng được quan tâm nhiều bởi tính chất ưu việt của nó.

Dầu gốc khoáng

Trước đây, thông thường người ta dùng phân đoạn cặn mazut là nguyên liệu chính để sản xuất dầu nhờn gốc. Nhưng về sau này khi ngành công nghiệp nặng và chế tạo máy móc phát triển, đòi hỏi lượng dầu nhờn ngày càng cao và chủng loại ngày càng phong phú cũng như tiêu chuẩn về chất lượng ngày càng cao, nên người ta đã nghiên cứu tận dụng phần cặn của quá trình chưng cất chân không có tên gọi là cặn gudron làm nguyên liệu để sản xuất dầu nhờn gốc có độ nhớt cao. Tóm lại nguyên liệu chính để sản xuất dầu nhờn gốc là cặn mazut và gudron.

Dầu nhờn tổng hợp

Dầu nhờn sản xuất từ dầu mỏ vẫn chiếm ưu thế do nó có những ưu điểm như: công nghệ sản xuất dầu đơn giản, giá thành rẻ. Nhưng ngày nay, để đáp ứng yêu cầu cao của dầu nhờn bôi trơn, người ta bắt đầu quan tâm đến dầu tổng hợp nhiều hơn. Dầu tổng hợp là dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ những hợp chất ban đầu, do đó nó có những tính chất được định ra trước. Nó có thể có những tính chất tốt nhất của dầu khoáng, bên cạnh nó còn có các tính chất khác đặc trưng như là: không cháy, không hòa tan lẫn trong nước.

Có hai phương pháp chính để phân loại dầu nhờn tổng hợp:

Phương pháp 1: dựa vào một số tính chất đặc thù để phân loại như: độ nhớt, khối lượng riêng.

Phương pháp 2: dựa vào bản chất của chúng.

Theo phương pháp 2 người ta chia dầu tổng hợp thành những loại chính sau: hydrocacbon tổng hợp, este hữu cơ, poly glycol, và este photphat. Bốn hợp chất chính này chiếm trên 40% lượng dầu tổng hợp tiêu thụ trên thực tế.

TOP 3 loại Dầu Bôi Trơn Máy Nén lạnh tốt nhất hiện nay

TOP 3 loại Dầu Bôi Trơn Máy Nén lạnh tốt nhất hiện nay

Dầu bôi trơn máy nén lạnh Caltex

Dầu bôi trơn máy nén lạnh Caltex là dòng sản phẩm của hãng Caltex, được dùng để bôi trơn các loại máy nén lạnh và máy điều hòa không khí. Sản phẩm được pha chế từ dầu chưng cất, dầu máy nén lanh Caltex có nhiệt độ đông đặc và kết tinh cực thấp.

Kéo dài tuổi thọ của máy nén lạnh, mang đến độ bền của động cơ và hạn chế hình thành các chất cặn, bụi bẩn… Bên cạnh đó, dầu bôi trơn máy nén lạnh còn mang đến hiệu quả trong quá trình bôi trơn động cơ giúp chống oxy hóa, ăn mòn các chi tiết máy. Ngoài ra, còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí sử dụng cho những tác nhân lạnh cùng với việc không bị nhầm lẫn dầu bôi trơn trong quá trình sử dụng.

Dầu bôi trơn máy nén lạnh Total

Là dòng sản phẩm chất lượng cao của Total, dầu bôi trơn máy nén lạnh được pha chế theo công nghệ hiện đại, sử dụng dầu gốc kết hợp các phụ gia làm lạnh cao cấp có độ ổn định về nhiệt, độ nhớt cao và khả năng làm việc trong nhiệt độ cao tốt. Sản phẩm có độ hòa trộn thấp, là một trong những hãng dầu bôi trơn máy nén lạnh tốt nhất hiện nay.

Dầu bôi trơn máy nén lạnh Total giúp bôi trơn động cơ, mang lại hiệu quả cho mọi thiết bị làm lạnh cũng như hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao và thời gian liên tục.

Ưu điểm của dầu bôi trơn máy nén lạnh Total

Là sản phẩm dầu máy làm lạnh chất lượng cao, có giá thành phù hợp và được nhiều doanh nghiệp trong linh vực máy làm lạnh tin tưởng và sử dụng.

Dầu bôi trơn máy nén lạnh Total có khả năng ổn định hóa học tốt, cùng với các dung môi, chất làm lạnh, giúp bảo vệ động cơ tốt hơn.

TOP 3 loại Dầu Bôi Trơn Máy Nén lạnh tốt nhất hiện nay

Dầu bôi trơn máy nén lạnh Shell

Là dòng sản phẩm của hãng dầu nổi tiếng Shell, một trong những nhà sản xuất dầu công lớn nhất trên thế giới thời điểm này. Dầu bôi trơn máy nén lạnh Shell có chỉ số về độ nhớt cao, độ ổn định về nhiệt độ tốt. Bên cạnh đó, phạm vi làm việc ở nhiệt độ cao tốt, đáp ứng được cho các loại máy nén lạnh.

Đặc điểm nổi bật của dầu bôi trơn máy nén lạnh Shell

Luôn duy trì được hiệu suất hệ thống, kéo dài thời gian bảo dưỡng máy.

Kéo dài thời gian sử dụng ngay khi nhiệt độ cao, với khả năng kiểm soát tốt, dầu bôi trơn máy nén lạnh ngăn chặn sự cấu tạo của dầu, những cặn bẩn. Qua đó, tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Để biết thêm những thông tin từng loại sản phẩm hoặc quý vị cần tư vấn về cách sử dụng sản phẩm dầu bôi trơn, dầu bôi trơn máy nén lạnh, dầu công nghiệp hãy liên hệ cho chúng tôi theo những cách sau:

TOP 3 loại Dầu Bôi Trơn Máy Nén lạnh tốt nhất hiện nay

TOP 3 loại Dầu Bôi Trơn Máy Nén lạnh tốt nhất hiện nay được phân phối bởi:

Công ty TNHH Xây lắp và công nghệ Việt Hàn.

Địa chỉ: Số 33, Ngách 318/88 Phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: ( 0243 ) 675.6561       Hotline: 0968 30 04 85

Email: viethan304@gmail.com

wedsite: www.daumay.org.vn

Email: viethan304@gmail.com

Website: daumay.org.vn

Xem thêm:Mua dầu thuỷ lực giá rẻ 32, 46, 68 ở đâu?Mua dầu thủy lực 32-46-68 ở đâu rẻ nhất? Dầu thủy 68 nào bán chạy nhất hiện nay? Dầu bánh răngDầu ShellDầu rãnh trượt Totaldầu truyền nhiệt Shelldầu động cơ BPdầu máy nén khí BPdầu máy nén khí 68Dầu thủy lực 32Dầu thủy lực 46Dầu thủy lực Castroldầu thủy lực castrol 68Dầu thủy lực MotulDầu thủy lực SHL