Tác hại của dầu thủy lực nhiễm nước và cách xử lý

Tác hại của dầu thủy lực nhiễm nước và cách xử lý

Dầu thủy lực nhiễm nước tác hại và cách xử lý. Trong qua trình phân phối dầu thủy lực cho khách hàng chúng tôi thường xuyên nhận được những câu hỏi từ khách hàng như: Tác hại của dầu thủy lực nhiễm nước và cách xử lý?, Cách kiểm tra hàm lượng nước có trong dầu thủy lực? Cách loại bỏ nước khỏi dầu thủy lực? Các phòng tránh sự cố dầu thủy lực nhiễm nước ?. Hôm nay VIHAN-TECH sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để xử lý khi dầu thủy lực bị nhiễm nước tới quý khách hàng nhé.

Nhận biết dầu thủy lực lẫn nước

 • Mở nắp bình chứa dầu và lấy một ít dầu ra quan sát bằng mắt thường ta sẽ thấy dầu thủy lực lẫn nước sẽ có màu như café sữa, đục….hãy dừng máy và gọi tư vấn hoặc thợ sửa chữa đừng sử dụng sẽ hỏng máy

Tác hại của dầu thủy lực nhiễm nước

 • Đẩy nhanh quá trình ô xi hóa của dầu khiến dầu mất đi tính nhớt và nhiều tính năng có bản như bôi trơn, chống ăn mòn, chống gỉ…
 • Làm suy yếu một số phụ gia và phản ứng với những phụ gia khác để tạo thành ăn mòn thiết bị.
 • Giảm khả năng bôi trơn, dễ bị mài mòn và ăn mòn.
 • Giảm qua lọc và guốc lọc.
 • Tăng khả năng cuốn theo không khí.
 • Làm tăng khả năng hình thành các bọt khí.
 • Tạo nhũ tương trắng làm mất tính nhớt và giảm công suất của hệ thống thủy lực

Tác hại của dầu thủy lực nhiễm nước và cách xử lý

Các cách bảo quản dầu thủy lực

Dầu thủy lực cần để nơi khô giáo thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời những nơi có dễ cháy nổ vì dầu thủy lực dễ bắt lửa dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng, máy móc và doanh nghiệp. Khi bảo quản  trong phuy cần đạy kín lắp tránh rò rỉ ra bên ngoài.

1. Không để lẫn và trộn lẫn dầu thủy lực với các loại dầu khác

Không hòa trộn, để lẫn lộn giữa dầu cũ với dầu mới hoặc dầu hãng này với dầu hãng khác để tránh chất lượng dầu thủy lực bị pha trộn gây xung đột và làm mất đi những tính năng quan trọng của dầu.

Đang sử dụng loại dầu thủy lực này không nên sử dụng loại dầu thủy lực khác một cách tức thời Mà cần đợi khi thay dầu định kỳ thì mới thay dầu hãng mới. để tránh tình trạng xung đột giữa 2 loại dầu khác nhau.

Khi thấy dầu có màu trắng đục như nước vo gạo, hoặc màu sắc thay đổi thì có thể dầu thủy lực đã bị nhiễm nước cần gọi điện ngay đến phòng kỹ thuật đơn vị bán dầu để được tư vấn cách xử lý, nếu nhiễm ít chúng ta có thể tách nước, còn nhiễm nhiều thì phải thay dầu mới.

Tác hại của dầu thủy lực nhiễm nước và cách xử lý

2.Thay dầu thủy lực theo định kì

Chúng ta cần thay dầu thủy lực theo định kỳ đúng như khuyến cáo từ nhà sản xuất máy nhằm mục đích giúp máy chạy ổn định, và đảm bảo tuổi thọ của máy một cách tốt nhất. Vì khi đó dầu sẽ hết những khả năng chống lại oxi hóa, chống tạo bọt, tách khí, tách nước nên không còn khả năng bảo vệ máy móc thiết bị chính vì vậy cần phải thay toàn bộ dầu cũ để đảm bảo an tòa cho máy.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm dầu thủy lực chất lượng cao được nhiều khách hàng tin tưởng như:

3. Vệ sinh máy móc thường xuyên

Việc vệ sinh sạch sẽ máy móc sẽ giúp tăng tuổi thọ máy nén khí , vệ sinh trước khi thay dầu sẽ rất tốt và an toàn  khi sử dụng.

Cách loại bỏ nước khỏi dầu thủy lực:

Các phương pháp để loại bỏ miễn phí (hệ thống treo không ổn định) và nhũ tương (hệ thống treo ổn định) nước bao gồm:

 • Sử dụng bộ lọc polymer.
 • Kỹ thuật chưng cất chân không.
 • Phương pháp headspace ẩm.

Vacuum chưng cất và khử ẩm khoảng trống cũng loại bỏ nước hòa tan.

Tác hại của dầu thủy lực nhiễm nước và cách xử lý

Bộ lọc bằng polymer – Những trông giống như bộ lọc hạt thông thường, tuy nhiên các phương tiện truyền thông được ngâm tẩm với polymer siêu thấm. Nước làm cho polymer sưng lên, mà bẫy nước trong các phương tiện truyền thông. Bộ lọc bằng polymer là thích hợp nhất để loại bỏ lượng nước nhỏ và / hoặc ô nhiễm nguồn nước duy trì trong giới hạn được xác định trước.

Vacuum chưng cất – Kỹ thuật này sử dụng một sự kết hợp của nhiệt và chân không. Tại 25 inch Hg, nước sôi ở 133 ° F (56 ° C). Điều này cho phép nước được tháo ra tại một nhiệt độ mà không làm hỏng dầu hoặc các chất phụ của nó.

Headspace khử ẩm – Phương pháp này liên quan đến việc lưu thông và hút ẩm không khí từ các khoảng trống chứa. Nước trong dầu di chuyển đến không khí khô trong khoảng trống và cuối cùng loại bỏ bằng các máy hút ẩm.

Trong trường hợp của các hệ thống nhỏ có mức độ ô nhiễm nguồn nước, thay dầu có thể được chi phí-hiệu quả hơn so với sử dụng các phương pháp trên loại bỏ nước.

Kết luận:

Trên đây là bài viết chia sẻ về Tác hại của dầu thủy lực nhiễm nước và cách xử lý do VIHAN-TECH biên soạn, hy vọng sẽ giúp ích được cho quý khách hàng có thể hiểu biết về Tác hại của dầu thủy lực nhiễm nước và cách xử lý.

Giới thiệu nhà phân phối Dầu thủy lực giá rẻ tại Hà Nội

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT HÀN với tên thương hiệu là VIHAN-TECH là 1 nhà phân phối chính thức của Total, Shell, SHL, Castrol tại Việt Nam. Với trách nhiệm phân phối các sản phẩm dầu thủy lựcdầu động cơdầu bánh răng, dầu máy nén khí . . . tới tận tay người tiêu dùng tại Hà Nội và các tỉnh thành trực thuộc phía Bắc. Mua hàng tại VIHAN-TECH các bạn sẽ được tận mắt kiểm tra hợp đồng nhà phân phối giữa Shell, SHL, Castrol VIHAN-TECH, được chứng thực các giấy kiểm định về chất lượng sản phẩm của hãng. Giá thành cung cấp dầu nhớt của VIHAN-TECH cũng vô cùng hợp lý và làm hài lòng bất kỳ khách hàng nào đến với VIHAN-TECH.

Trên đây là Toàn bộ kiến thức Hướng dẫn cách sử dụng dầu thủy lực. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành phân phối sản phẩm dầu thuỷ lực. Chúng tôi công ty VIHAN-TECH hy vọng sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

 Tác hại của dầu thủy lực nhiễm nước và cách xử lý

Dầu thủy lực giá rẻ được phân phối bởi:

Công ty TNHH Xây lắp và công nghệ Việt Hàn.

Địa chỉ: Số 33, Ngách 318/88 Phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Hotline: 0968 30 04 85

Email: viethan304@gmail.com

Website: daumay.org.vn

Xem thêm: Mua dầu thuỷ lực giá rẻ 32, 46, 68 ở đâu?Mua dầu thủy lực 32-46-68 ở đâu rẻ nhất? Dầu thủy 68 nào bán chạy nhất hiện nay? Dầu bánh răngDầu ShellDầu rãnh trượt Totaldầu truyền nhiệt Shelldầu động cơ BPdầu máy nén khí BPdầu máy nén khí 68Dầu thủy lực 32Dầu thủy lực 46Dầu thủy lực Castroldầu thủy lực castrol 68Dầu thủy lực MotulDầu thủy lực SHLdầu máy bôi trơn máy móc hot nhất 2018, Hướng dẫn cách sử dụng dầu thủy lực

0968300485