Chức năng của dầu thuỷ lực

Chức năng của dầu thuỷ lực

Bạn đang sử dụng dầu thuỷ lực hàng ngày cho các thiết bị máy móc của bạn nhưng có khi bạn không để ý tới chức năng của dầu thuỷ lực. Hôm nay, công ty VIHAN-TECH xin gửi tới các bạn bài viết ” Chức năng của dầu thuỷ lực “ để các bạn tham khảo và có lịch bảo trì bảo dưỡng, thay thế dầu định kỳ nhằm bảo vệ máy mọc một cách đúng nhất.

Hầu hết tất cả các loại máy công nghiệp được điều khiển bởi hệ thống thuỷ lực với tên gọi tiếng Anh là ( Hydraulic system ), một hê thống sử dụng chất lỏng để truyền lực. Dầu bôi trơn hoặc đôi khi là nước được sử dụng để truyền áp suất. Dầu bôi trơn có tác dụng truyền áp suất và điều khiển dòng chảy đồng thời tối thiểu hoá lực ma sát và sự mài mòn của những phần chuyển động nhằm bảo vệ bề mặt kim loại không bị gỉ. Và cái đó thường được gọi là dầu thuỷ lực.

Chức năng của dầu thuỷ lực

Như chúng ta đã được học thì hoạt động thuỷ lực dựa trên phát hiện của nhà bác học Pascal. Khi áp suất trong chất lỏng giống nhau trong mọi hướng và giống như một đòn bẩy thuỷ lực. Chính vì phát hiện đó nên ngành công nghiệp máy móc đã phát triển rất rực rỡ trong thời đại hiện nay.

Thành phần chủ yếu của dầu thuỷ lực là dầu khoáng được thêm phụ gia theo các tiêu chuẩn khác nhau và tuỳ thuộc từng hãng sản xuất để đạt đươcj một số tiêu chuẩn đặc biệt. Dầu thủy lực chống mài mòn (Antiwear hydraulic fluid) là lượng dầu thủy lực lớn nhất được sử dụng, chiếm khoảng 80%. Mặt khác, nhu cầu cho dầu chống cháy (fire-resistant fluid) chỉ khoảng 5% tổng thị trường dầu công nghiệp. Dầu chống cháy được phân loại thành dầu nền nước (high water-base fluid), nhũ tương nước trong dầu, glycol và phosphate ester.

Chức năng của dầu thuỷ lực

Hệ thống thuỷ lực là hệ thống thiết bị có cơ cấu truyền và điều hoà năng lượng hoặc lưu thông qua việc sử dụng dầu nhờn thuỷ lực nằm trong hệ thống kín. Dầu thuỷ lực là một loại dầu truyền động nằm trong hệ thống thuỷ lực để truyền mọi lực từ một vật này sang vật khác. Nó là một trong những nhóm dầu cực kỳ quan trọng và sử dụng rộng rãi trong ngành máy móc công cụ công nghiệp.

Yêu cầu của dầu nhờn thuỷ lực là phải có nhớt nhiệt tốt, độ nhớt thường thay đổi theo nhiệt độ môi trường hoặc theo tần suất làm việc của máy, nếu nhiệt độ môi trường càng cao thì độ nhớt càng thấp và ngược lại. Một yếu tố quan trọng cả dầu nhờn thuỷ lực là khả năng chịu nén ép không thay đổi. Thể tích càng tốt thì khả năng truyền động tốt, giảm được kích thước hệ truyền động cùng công suất, yếu tố này thể hiện qua tỷ trọng của dầu thuỷ lực.

Chức năng của dầu thuỷ lực

Các chỉ tiêu khác:

  • Độ ổn định cơ: Là khả năng dầu quánh giữ được đô nhớt và chỉ số độ nhớt và chỉ só độ nhớt của dầu khi lực cơ của của các phân tử phu gia bị phá vỡ trong hệ tuần hoàn dưới áp lực của thủy lực.
  • Độ nén: Đảm bảo độ nén nhỏ nhất,tức là độ co dãn thể tích… Khả năng tạo bọt:không khí hòa tan trong dầu nhờn…trong quá trình hoạt động thì xuất hiện bọt trên bề mặt,,,gây ra hiện tượng oxi hóa dầu mỡ…
  • Độ ổn định nhiệt: Tính bền chống oxi hóa và độ bền hóa học thể hiện tính ổn định của dầu với oxi trong không khí. Ngoài ra còn một số yêu cầu khác:trị số axit, điểm anilin, tính bôi trơn và tính chống ăn mòn, tính phá nhũ.

Dầu thuỷ lực có vai trò quan trọng không thể thay thế trong việc giúp hệ thống thuỷ lực hoạt động an toàn và hiệu quả. Với chức năng chính là truyền lực nó còn giúp bôi trơn các chi tiết chuyển động như xi lanh, hạn chế lực ma sát. Ngoài ra nó còn có thể làm kín khe hở bề mặt tiếp xúc, truyền tải, hạn chế mài mòn thiết bị.

Dầu thuỷ lực được phân phối bởi:

Công ty TNHH Xây lắp và công nghệ Việt Hàn.

Địa chỉ: Số 33, Ngách 318/88 Phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Hotline: 0968 30 04 85

Email: viethan304@gmail.com

Website: daumay.org.vn

Xem thêm:Mua dầu thuỷ lực giá rẻ 32, 46, 68 ở đâu?Mua dầu thủy lực 32-46-68 ở đâu rẻ nhất? Dầu thủy 68 nào bán chạy nhất hiện nay? Dầu bánh răngDầu ShellDầu rãnh trượt Totaldầu truyền nhiệt Shelldầu động cơ BPdầu máy nén khí BPdầu máy nén khí 68Dầu thủy lực 32Dầu thủy lực 46Dầu thủy lực Castroldầu thủy lực castrol 68Dầu thủy lực MotulDầu thủy lực SHL