Cách thay dầu và lọc dầu thủy lực cho máy móc

[vc_row][vc_column][vc_custom_heading text=”Cách thay dầu và lọc dầu thủy lực cho máy móc” use_theme_fonts=”yes”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Việc chọn đại lý mua dầu chính hãng là một trong những khâu rất quan trọng. Nhưng bên cạnh đó, Cách thay dầu và lọc dầu thủy lực cho máy móc cũng không kém phần quan trọng. Sau đây, VIHAN-TECH sẽ chia sẻ với quý khách hàng một vài kinh nghiệm trong Cách thay dầu và lọc dầu thủy lực cho máy móc.

Khi nào cần thay dầu thủy lực

Hầu hết các sự cố của hệ thống thủy lực xuất phát từ nguyên nhân dầu thủy lực bị ô nhiễm hoặc dùng sai loại dầu. Khi dầu thủy lực trở nên đục, khả năng bảo vệ các thành phần trong hệ thống thủy lực cũng kém đi rất nhiều.  Phần lớn các nhà sản xuất thiết bị đều đưa ra gợi ý là khoảng dầu thay đổi là 2.000 đến 4.000 giờ. Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính tương đối.

Dầu thủy lực cần phải đảm bảo vệ sinh

Có hai trường hợp yêu cầu sự thay đổi hoàn toàn dầu thủy lực.

  • Một là tình trạng xuống cấp của dầu gốc,
  • Hai là sự cạn kiệt của gói phụ gia. Tồn tại rất nhiều biến số xác định tốc độ khiến chất lượng dầu suy giảm cũng như  thay đổi chất phụ gia.

 

Một số nguyên tắc khi thay dầu

  • Để xác định thời điểm thay dầu phù hợp, chúng ta cần dựa vào kết quả phân tích dầu.
  • Khi thay dầu thủy lực cho máy móc, hay bất cứ thiết bị nào khác, nguyên tắc bắt buộc vẫn là loại bỏ càng nhiều chất lỏng cũ càng tốt.
  • Đảm bảo tất cả các xi lanh thủy lực ở trạng thái đóng. Với điều kiện này, lượng dầu tồn lưu sẽ được hạn chế một cách tối đa.
  • Lượng dầu mới trong hệ thống phải có tỷ lệ lớn hơn 95%.
  • Sử dụng loại dầu phù hợp.

Quy trình thực hiện

Thường thì các nhà sản xuất thiết bị gốc khác nhau sẽ xây dựng tiêu chuẩn riêng cho quá trình thay dầu thủy lực. Tuy nhiên, về cơ bản, công việc này bao gồm các bước:[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_toggle title=”Lọc dầu thủy lực cũ”]Để đảm bảo an toàn, các bạn tuyệt đối không xả dầu thủy lực  khi hệ thống vừa làm việc xong. Thời điểm này dầu thủy lực vẫn còn nóng – nếu bắn vào người sẽ gây ra bỏng.[/vc_toggle][vc_toggle title=”Đổ dầu mới đầy bình”]Dựa trên dung tích xi-lanh của động cơ khác nhau mà chúng ta ước tính lượng dầu phù hợp.[/vc_toggle][vc_toggle title=”Kiểm tra hoạt động của máy móc”]Bật máy để hoạt động trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.[/vc_toggle][vc_toggle title=”Tắt máy”]Tắt máy sau khi đã thực hiện xong các bước trên.[/vc_toggle][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”1642″ img_size=”large”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_custom_heading text=”Lợi Ích của việc thay dầu và lọc dầu cho máy móc” font_container=”tag:h3|text_align:left” use_theme_fonts=”yes”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

  • Hiệu suất năng lượng
  • Giảm chi phí bảo dưỡng
  • Tính năng bảo vệ thiết bị ưu việt
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”1531″ img_size=”large”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]VIHAN-TECH nhà phân phối dầu thủy lực độc quyền thương hiệu SHL tại Việt Nam. Chúng tôi có sẵn kho và văn phòng tại Hà Nội. Chính vì vậy, các đại lý, cửa hàng dầu thủy lực tại Hà Nội cần mua dầu thủy lực giá cạnh tranh. Hãy liên hệ với chúng tôi để có giá và chính sách tốt nhất.

Dầu thuỷ lực được phân phối bởi:

Công ty TNHH Xây lắp và công nghệ Việt Hàn.

Địa chỉ: Số 33, Ngách 318/88 Phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Email: viethan304@gmail.com

Website: daumay.org.vn

Xem thêm: Mua dầu thuỷ lực giá rẻ 32, 46, 68 ở đâu?Mua dầu thủy lực 32-46-68 ở đâu rẻ nhất? Dầu thủy 68 nào bán chạy nhất hiện nay? Dầu bánh răngDầu ShellDầu rãnh trượt Totaldầu truyền nhiệt Shelldầu động cơ BPdầu máy nén khí BPdầu máy nén khí 68Dầu thủy lực 32Dầu thủy lực 46Dầu thủy lực Castroldầu thủy lực castrol 68Dầu thủy lực MotulDầu thủy lực SHL, dầu máy bôi trơn máy móc hot nhất 2018, Một số lưu ý khi sử dụng dầu thủy lực[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]