Cách đơn giản để tách nước khỏi dầu thủy lực

Nước nhiễm vào tất cả các hệ thống bôi trơn là tín hiệu xấu. Hệ thống thủy lực, có khả năng là bơm hơi cavitation, ăn mòn và van stiction xảy ra, khi lưu thông trong hệ thống dầu thủy lực bôi trơn, mất màng dầu sức mạnh, có thể gây rỉ sét và các vấn đề cơ khí nghiêm trọng khác .

Các nhận biết dầu thủy lực nhiễm nước:

Quan sát bằng mắt như hình trên ta sẽ thấy dầu thủy lực nhiễm nước sẽ có màu như café sữa, đục. Chỉ việc mở nắp và xem màu nhớt sẽ biết có lẫn nước vào hay không.

Các nguyên nhân dầu thủy lực bị nhiễm bẩn

Dầu thủy lực bị nhiễm bẩn do nhiều tác nhân: các chất rắn, khí và nước, trong đó dầu bị nhiễm bẩn do nước là phổ biến nhất. Ngoài dầu thủy lực là thì các loại dầu khác cũng rất hay bị nhiễm nước như dầu tuabin, dầu tuần hoàn, dầu động cơ, dầu bánh răng hộp số…

Sử dụng dầu thủy lực giá rẻ kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến dầu nhiễm bẩn rất nhanh vì tính năng tách khí, tách nước, chống mài mòn của những loại dầu này rất kém.

Cách đơn giản để tách nước khỏi dầu thủy lực

Tác hại của việc dầu thủy lực bị nhiễm nước:

  • Dầu thủy lực nhiễm nước sẽ đẩy nhanh quá trình ô xi hóa của dầu khiến dầu mất đi nhiều tính năng có bản như bôi trơn, chống ăn mòn, chống gỉ…
  • Dầu thủy lực nhiễm nước sẽ làm suy yếu một số phụ gia và phản ứng với những người khác để tạo thành ăn mòn mà tấn công một số kim loại sản phẩm phụ.
  • Giảm khả năng bôi trơn, dễ bị mài mòn và ăn mòn.
  • Giảm qua lọc và guốc lọc.
  • Tăng khả năng cuốn theo không khí.
  • Làm tăng khả năng hình thành các bọt khí.

Cách đơn giản để tách nước khỏi dầu thủy lực

Các phương pháp để loại bỏ miễn phí (hệ thống treo không ổn định) và nhũ tương (hệ thống treo ổn định) nước bao gồm:

  • Sử dụng bộ lọc polymer.
  • Kỹ thuật chưng cất chân không.
  • Phương pháp headspace ẩm.

Vacuum chưng cất và khử ẩm khoảng trống cũng loại bỏ nước hòa tan.

Bộ lọc bằng polymer – Cách đơn giản để tách nước khỏi dầu thủy lực. Những trông giống như bộ lọc hạt thông thường, tuy nhiên các phương tiện truyền thông được ngâm tẩm với polymer siêu thấm. Nước làm cho polymer sưng lên, mà bẫy nước trong các phương tiện truyền thông. Bộ lọc bằng polymer là thích hợp nhất để loại bỏ lượng nước nhỏ và / hoặc ô nhiễm nguồn nước duy trì trong giới hạn được xác định trước.

Vacuum chưng cất – Cách đơn giản để tách nước khỏi dầu thủy lực. Kỹ thuật này sử dụng một sự kết hợp của nhiệt và chân không. Tại 25 inch Hg, nước sôi ở 133 ° F (56 ° C). Điều này cho phép nước được tháo ra tại một nhiệt độ mà không làm hỏng dầu hoặc các chất phụ của nó.

Headspace khử ẩm – Cách đơn giản để tách nước khỏi dầu thủy lực. Phương pháp này liên quan đến việc lưu thông và hút ẩm không khí từ các khoảng trống chứa. Nước trong dầu di chuyển đến không khí khô trong khoảng trống và cuối cùng loại bỏ bằng các máy hút ẩm.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Giống như tất cả các hình thức ô nhiễm, ngăn ngừa sự xâm nhập nước là rẻ hơn so với loại bỏ nó từ dầu. Một điểm yếu của ingression nước là thông qua các khoảng trống chứa. Nhiều hồ chứa hệ thống thủy lực được trang bị mũ xả hơi cho phép độ ẩm (và hạt) để nhập các hồ chứa như những thay đổi khối lượng dầu qua hoặc giãn nở nhiệt và co thắt, hoặc dẫn động của xi lanh thủy lực.

Thay thế nắp xả hơi với một tiêu chuẩn xả hơi hút ẩm sẽ loại bỏ các ingression của độ ẩm và hạt thông qua lỗ thông hơi của hồ chứa. Những thở kết hợp một phương tiện truyền thông được dệt polyester lọc các hạt nhỏ như 3 micron, với silica gel hút ẩm để loại bỏ hơi nước từ không khí đến. Kết quả là độ ẩm tương đối trong khoảng trống chứa mà làm ngưng tụ không, do đó làm giảm ô nhiễm nước của dầu.

Kết luận:

Trên đây là bài viết chia sẻ về Tác hại của dầu thủy lực nhiễm nước và Cách đơn giản để tách nước khỏi dầu thủy lực do VIHAN-TECH biên soạn, hy vọng sẽ giúp ích được cho quý khách hàng có thể hiểu biết về Tác hại của dầu thủy lực nhiễm nước và Cách đơn giản để tách nước khỏi dầu thủy lực.

Giới thiệu nhà phân phối Dầu thủy lực giá rẻ tại Hà Nội

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT HÀN với tên thương hiệu là VIHAN-TECH là 1 nhà phân phối chính thức của Total, Shell, SHL, Castrol tại Việt Nam. Với trách nhiệm phân phối các sản phẩm dầu thủy lựcdầu động cơdầu bánh răng, dầu máy nén khí . . . tới tận tay người tiêu dùng tại Hà Nội và các tỉnh thành trực thuộc phía Bắc. Mua hàng tại VIHAN-TECH các bạn sẽ được tận mắt kiểm tra hợp đồng nhà phân phối giữa Shell, SHL, Castrol VIHAN-TECH, được chứng thực các giấy kiểm định về chất lượng sản phẩm của hãng. Giá thành cung cấp dầu nhớt của VIHAN-TECH cũng vô cùng hợp lý và làm hài lòng bất kỳ khách hàng nào đến với VIHAN-TECH.

Trên đây là Toàn bộ kiến thức Hướng dẫn cách sử dụng dầu thủy lực. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành phân phối sản phẩm dầu thuỷ lực. Chúng tôi công ty VIHAN-TECH hy vọng sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

 Cách đơn giản để tách nước khỏi dầu thủy lực

Dầu thủy lực giá rẻ được phân phối bởi:

Công ty TNHH Xây lắp và công nghệ Việt Hàn.

Địa chỉ: Số 33, Ngách 318/88 Phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Hotline: 0968 30 04 85

Email: viethan304@gmail.com

Website: daumay.org.vn

Xem thêm: Mua dầu thuỷ lực giá rẻ 32, 46, 68 ở đâu?Mua dầu thủy lực 32-46-68 ở đâu rẻ nhất? Dầu thủy 68 nào bán chạy nhất hiện nay? Dầu bánh răngDầu ShellDầu rãnh trượt Totaldầu truyền nhiệt Shelldầu động cơ BPdầu máy nén khí BPdầu máy nén khí 68Dầu thủy lực 32Dầu thủy lực 46Dầu thủy lực Castroldầu thủy lực castrol 68Dầu thủy lực MotulDầu thủy lực SHLdầu máy bôi trơn máy móc hot nhất 2018, Hướng dẫn cách sử dụng dầu thủy lực