6 yếu tố để lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp hiệu quả

6 yếu tố để lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp hiệu quả

Một trong những nguồn lực của sản xuất công nghiệp chính là hệ thống máy móc. Mỗi chi tiết lại có công năng, tác dụng riêng. Trong đó, bánh răng cơ khí là một bộ phận đặc biệt. Nó thuộc hệ thống truyền động, có khả năng truyền chuyển động giữa các cắt nhau, chéo nhau, song song. Không những thế, hệ thống bánh răng có thể biến chuyển động quay thành tịnh tiến. Thực tiễn cho thấy bộ phận này thường xuyên phải chịu lực ma sát. Chính vì vậy, chúng cần đến hoạt động bôi trơn. Đây là lý do dầu bánh răng công nghiệp ra đời!

Dầu bánh răng là sản phẩm của sự pha trộn giữa dầu gốc cao cấp và hệ phụ gia chịu cực áp và trong thành phần dầu bánh răng bao gồm 80% dầu gốc và 20% phụ gia chịu cực áp, chống gỉ, chống ăn mòn, phụ gia cải thiện chỉ số độ nhớt giúp đảm bảo dầu nhớt giữ được độ nhớt tối ưu trong dải nhiệt độ vận hành của bánh răng. Dầu bánh răng được pha chế chủ yếu để bôi trơn các bánh răng công nghiệp chịu tải trọng nặng.

Các loại dầu bánh răng hiện nay:

 • Dầu bánh răng gốc khoáng
 • Dầu bánh răng gốc tổng hợp

Khi Quý khách hàng mua phải những sản phẩm kém chất lượng này thì không những máy móc không được bôi trơn hiệu quả mà còn gây hư hại nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất, kinh tế. Chính vì lý do đó, VIHAN-TECH sẽ hướng dẫn quý khách hàng bí kịp chọn dầu bánh răng công nghiệp nhé!

Xem thêm:

6 yếu tố để lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp hiệu quả

 1. Chọn dầu bánh răng đúng loại độ nhớt phù hợp, kiểm tra dầu nhớt cũ, đảm bảo nhớt chảy đều trong hệ thống bánh răng… là những điều cơ bản nhưng không kém quan trọng khi thay thế hoặc sử dụng dầu bánh răng.
 2. Thay dầu bánh răng định kỳ cho hệ thống bánh răng công nghiệp khép kín, và hệ thống bánh răng chịu tải trọng nặng, nhưng chính điều này lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hoạt động của hệ thống bánh răng và quá trình vận hành, cũng như tuổi thọ lâu bền của hệ thống.
 3. Thời gian sử dụng dầu bánh răng: Trong quá trình sử dụng dầu bánh răng sẽ bị biến chất do nhiệt (ôxi hoá, nhiệt phân), do tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu) và do phụ gia bị tiêu hao nên sau một thời gian sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn và chịu cực áp, vì thề cần xả bỏ và thay mới. Như vậy thời gian sử dụng dầu thủy lực dài hay ngắn tuỳ thuộc vào chất lượng dầu, điều kiện làm việc của bánh răng và điều kiện môi trường chung quanh.
 4. Định kỳ thay dầu bánh răng thường được nhà sản xuất máy móc khuyến cáo theo thời gian chạy máy, tuỳ theo giới hạn nào đến trước, trong điều kiện bình thường và với loại dầu được chỉ định mà người sử dụng cần tuân theo. Tuy nhiên trong điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất lợi, dầu bánh răng cần được thay sớm hơn định kỳ hướng dẫn.
 5. Tiêu chí chọn dầu bánh răng: việc lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp phù hợp rất quan trọng vì nó quyết định tuổi thọ và hiệu năng của bánh răng, hộp số. Có rất nhiều tiêu chú để xem xét trước khi chọn được loại dầu hộp số bánh răng phù hợp như: dầu bánh răng 220, dầu bánh răng 320, ứng dụng, loại bánh răng, độ nhớt phù hợp, mức tải, nhiệt độ và tốc độ bánh răng…
 6. Dầu bánh răng gốc tổng hợp có lợi thế hơn dầu bánh răng gốc khoáng trong một vài trường hợp. Chẳng hạn nếu 2 loại dầu dều có cùng cấp độ nhớt ISO thì tại nhiệt độ cực thấp thì dầu bánh răng tổng họp có độ nhớt thấp hơn dầu gốc khoáng hay tại điều kiện nhiệt độ làm việc cao thì dầu bánh răng tổng hợp có độ nhớt cao hơn dầu bánh răng gốc khoáng. Nguyên nhân là do dầu tổng hợp có chỉ số độ nhớt cao hơn dầu gốc khoáng.

Các sản phẩm dầu bánh răng công nghiệp đang bán chạy nhất tại VIHAN-TECH như:

Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về Top 3 loại dầu bánh răng tốt nhất hiện nay nha.

Top 3 loại dầu bánh răng công nghiệp thông dụng nhất hiện nay

DẦU BÁNH RĂNG CÔNG NGHIỆP SHELL OMALA 320

Shell Omala là loại dầu bánh răng công nghiệp chất lượng cao chịu cực áp, không chứa chì, chủ yếu dùng bôi trơn các bánh răng công nghiệp tải trọng nặng.Khả năng chịu tải cao kết hợp với các tính năng chống ma sát khiến dầu trở thành loại ưu hạng cho các bánh răng và các ứng dụng công nghiệp khác.

Ưu điểm:

 • Độ ổn định nhiệt và chống oxy hoá rất cao: Giúp dầu chịu được tải trọng nhiệt cao và chống lại sự hình thành cặn và các sản phẩm nguy hại do bị oxy hoá. điều này cũng giúp kéo dài tuổi thọ dầu, ngay cả trong một số trường hợp nhiệt độ khối dầu lên đến 1000C
 • Không có chì: Giảm nguy cơ gây hại đến sức khoẻ của người vận hành
 • Phạm vi độ nhớt rộng: Có thể sử dụng cho mọi yêu cầu khác biệt và khắc nghiệt nhất trong công nghiệp
 • Khả năng chống ăn mòn: Bảo vệ các bề mặt kim loại, kể cả khi nhiễm nước và các cặn rắn
 • Đặc tính tách nước: Dầu bánh răng công nghiệp Shell Omala có tính năng tách nước tuyệt hảo. Nước dư có thể xả dễ dàng ra khỏi hệ thống bôi trơn. ( Nước sẽ thúc đẩy mạnh hiện tượng mỏi trên bề mặt các bánh răng và ổ trục cũng như gây ăn mòn các bề mặt bên trong. Do đó cần phải tránh nhiễm nước hoặc phải nhanh chóng tách nước ra khỏi dầu sau khi bị nhiễm.)
 • Khả năng chịu tải và tính năng chống ma sát tuyệt hảo: Giúp giảm mài mòn các răng và ổ trục đối với cả các chi tiết bằng thép và đồng. Khả năng chịu tải của Omala cao hơn hẳn loại dầu chứa chì.

6 yếu tố để lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp hiệu quả

Một số dầu bánh răng SHELL đang bán chạy tại VIHAN-TECH

DẦU HỘP SỐ SHL GEAR 100:

SHL Gear 100 là sản phẩm dầu hộp số  chất lượng cao đạt phẩm cấp chất lượng API GL-4. Được pha chế theo công nghệ độc đáo sử dụng dầu gốc chất lượng cao cùng hệ phụ gia đa năng. Giúp cho khả năng bôi trơn hoàn hảo, dầu hộp số SHL Gear 100 chống ô xi hóa và chống mài mòn, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực. Đặc biệt  dầu hộp số SHL Gear 100 có các tính chất chống mài mòn, ổn định oxy hoá và chống rỉ rất tốt .Được sử dụng để bôi trơn hệ thống bánh răng ô tô.Dầu hộp số  SHL Gear 100 thích hợp cho các hộp số sàn, số tay, bộ bánh răng truyền động.

ƯU ĐIỂM SẢN PHẨM DẦU HỘP SỐ SHL GEAR 100

 • Dầu hộp số SHL Gear 100 giá cả hợp lý được nhiều hãng máy khuyến cáo sử dụng,sản phẩm luôn sẵn hàng.
 • Thời gian sử dụng dầu được kéo dài nhờ khả năng chống oxi hóa, chống lại sự hình thành cặn, độ ổn định nhiệt độ tốt giúp bảo vệ động cơ

6 yếu tố để lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp hiệu quả

Dầu bánh răng BP Energol GR-XP 100:

Là loại dầu bánh răng chất lượng cao, chịu cực áp, có tính bền nhiệt rất tốt và khả năng chịu tải cao. Các chất phụ gia được hãng pha chế theo công thức riêng biệt, không có sun-phua phốt pho của BP đã được kiểm nghiệm và chứng minh bởi các cơ quan kiểm tra của các nước tiên tiến trên thế giới. Kỹ thuật pha chế dựa trên nghiên cứu khoa học của các giáo sư đầu ngành mang đến các đặc tính tuyệt vời chống ăn mòn, chống tạo bọt, chống nhũ hoá và oxi hoá. Đặc tính độ nhớt rất tốt đảm bảo lực khởi động không quá lớn trong điều kiện thời tiết lạnh. Các chất phụ gia trong dầu này rất tương thích với các kim loại đen và kim loại màu dùng để gia công các bánh răng công nghiệp.

 • Ưu điểm:

 1. Chống mài mòn cho nhiều loại bánh răng khác nhau .
 2. Vận hành nhanh, ít ma sát, không cần phải thăm dầu trong khoảng thời gian giữa những lần đại tu hay sửa chữa lớn ngay cả ở nhiệt độ cao và trong những điều kiện khắc nghiệt.
 3. Bảo vệ tối đa chống ăn mòn và mài mòn.
 4. Hoạt động tốt ngay cả khi điều kiện có hơi ẩm.

6 yếu tố để lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp hiệu quả

 

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ về 6 yếu tố để lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp hiệu quả và top 3 dầu bánh răng Công nghiệp bán chạy nhất hiện hay. Hy vọng rằng, qua bài viết này, sẽ giúp cho quý khách hàng có một cái nhìn tổng quan về dầu bánh răng công nghiệp, và lựa chọn được loại dầu công nghiệp tốt nhất, phù hợp nhất cho máy móc của mình.

Dầu bánh răng công nghiệp thông dụng nhất được phân phối bởi:

Công ty TNHH Xây lắp và công nghệ Việt Hàn.

Địa chỉ: Số 33, Ngách 318/88 Phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Hotline: 0968 30 04 85

Email: viethan304@gmail.com

Website: daumay.org.vn