Những điều khách hàng nên biết khi chọn mua dầu cầu, hộp số

Dầu truyền động hay còn gọi là dầu cầu hộp số là sản phẩm dầu nhớt được pha chế từ dầu gốc cao cấp và hệ phụ gia chịu cực áp chọn lọc để bôi trơn hệ truyền động ngoài những chức năng quen thuộc như bôi trơn, làm mát ra, Dầu truyền động còn có những tính năng riêng biệt như: Có khả năng tạo màng dầu trị được áp suất tiếp xúc cao, bảo vệ bề mặt răng khi ăn khớp. Có độ bám dính rất chắc trên bề mặt kim loại có tác dụng làm giảm tiếng ồn, giảm va đập khi làm việc (khi thay đổi tỷ số truyền hoặc thay đổi mô-men). Giảm ma sát khi truyền lực khiến hiệu suất truyền lực cao.

Dầu cầu hộp số là loại dầu chịu cực áp, được sử dụng để bôi trơn hệ truyền động làm việc trong điều kiện hết sức khắc nghiệt, có yêu cầu cao về khả năng bôi trơn và chống mài mòn. giúp xe vận hành êm, phát huy công suất và tránh những hư hỏng không đáng có với hộp số – một bộ phận nổi tiếng về sự phức tạp, tinh xảo và khó sửa chữa.

Những điều khách hàng nên biết khi chọn mua dầu cầu, hộp số

 

Những điều khách hàng nên biết khi chọn mua dầu cầu, hộp số

Phân loại dầu cầu hộp số:

Do là sản phẩm thông dụng được sử dụng rộng rãi cho nên dầu cầu hộp số được rất nhiều hãng xuất, mỗi hãng sản xuất ra 1 loại sản phẩm có những tính năng đặc biệt nhưng về cơ bản tính năng chung thì vẫn giống nhau. Có nhiều cách để phân loại dầu cầu hộp số như: phân loại theo chỉ số độ nhớt, hay các tiêu chuẩn phụ gia, hoặc tiêu chuẩn API. Dựa vào dầu gốc pha chế mà người ta chi dầu cầu hốp số làm 2 loại chính:

 1. Dầu cầu hộp số gốc khoáng: loại đầu tiên này có được sản xuất từ dầu gốc được tinh chế sâu nó tính tương hợp tốt với các chi tiết máy trong hộp số bánh răng, có khoảng nhiệt độ  làm việc rộng và có tính bôi trơn tốt, giá thành rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm của dầu chính là có tuổi thọ không cao.
 2. Dầu cầu hộp số tổng hợp: Dầu cầu hộp số, dầu truyền động tổng hợp có nguồn gốc từ từ các sản phẩm tổng hợp hữu cơ. Chúng có tuổi thọ cao, có khả năng bôi trơn, chống mài mòn tốt và chịu được nhiệt độ cao … Các sản phẩm này có giá thành cao so với dầu có gốc khoáng.

Những điều khách hàng nên biết khi chọn mua dầu cầu, hộp số

Ứng dụng của dầu cầu hộp số:

 • Hộp số sàn hay số tay : sử dụng bôi trơn tuyệt hảo hộp số sàn ô-tô,xe chở khách và xe thương mại (đường trường hay địa hình) vận hành trong các điều kiện tốc độ cao/mô-men nhỏ và tốc độ thấp/mô-menlớn. Thích hợp cho các hộp số có lắp bộ đồng tốc.
 •  Các cầu sau : Thích hợp cho các ứng dụng có điều kiện khắc nghiệt trung bình, như một số xe thương mại tải trọng nhẹ, xe chở khách và xe gắn máy. Không thích hợp cho các cầu xe tải trọng nặng.
 • Bộ bánh răng truyền động: Thích hợp với các ứng dụng có điều kiện khắc nghiệt trungbình, chẳng hạn như các hộp số chịu tải trọng nhẹ của thiếtbị thứ cấp trong các xe thương mại.

Ngày nay các Xe ô-tô hoạt động trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt do vậy, yêu cầu về độ bền tăng lên, chính vì lý do này mà dầu cầu, dầu hộp số càng trở nên quan trọng. Việc sử dụng loại dầu cầu thích hợp cho xe của bạn là “BÍ KÍP” đảm bảo cho cầu xe hoạt động như mong muốn và được bảo vệ tối đa trong những điều kiện khó khăn nhất.

Những điều khách hàng nên biết khi chọn mua dầu cầu, hộp số

Các tiêu chí dầu cầu hộp số cần có

Hiện nay hầu hết các thương hiệu dầu nhớt lớn như Shell, BP, Total, Mobil sản xuất dầu cầu – dầu hộp số, thành phần gồm: Dầu gốc, phụ gia, và phải đạt được các tiêu chí sau:

 • Chống ăn mòn và mài mòn tốt.
 • Chống tạo bọt và đóng cặn.
 • Khả năng chịu cực áp tuyệt hảo, bảo vệ các bộ truyền chịu tải nặng và va đập.
 • Duy trì độ nhớt tối ưu trong suốt thời gian sử dụng.
 • Có chỉ số độ nhớt VI cao.
 • Độ nhớt ổn định trong môi trường nhiệt độ thay đổi lớn.
 • Chịu được áp suất tiếp xúc cao (khả năng chịu cực áp lớn).
 • Khi bánh răng ăn khớp truyền lực, màng dầu trên mặt bảo vệ mặt răng không gây dính kết kim loại.
 • Có độ bám dính tốt, độ bền nhiệt cao, ít bị ôxy hóa.
 • Ít tạo bọt khi dầu vung té hoặc bị khuấy trộn.

Những điều khách hàng nên biết khi chọn mua dầu cầu, hộp sốNhững điều khách hàng nên biết khi chọn mua dầu cầu, hộp số

Lưu ý thời gian thay dầu cầu hộp số

Thường thì Nhà Sản xuất sẽ khuyến cáo thời gian thay dầu sẽ từ 24.000 tới….48.000Km. Trên thực tế, Dầu hộp số có màu đỏ tươi và chuyển dần sang đỏ thẫm là lúc cần thay thế, hoặc chủ xe có thể ước lượng mỗi đợt thay dầu sau từ 130.000 đến 150.000km.

Kết luận:

Kính thưa quý khách hàng, Bài chia sẻ về “Những điều khách hàng nên biết khi chọn mua dầu cầu, hộp số” do VIHAN-TECH biên tập lại. Tuy ngắn gọn nhưng xúc tích, chứa đọng những nội dung chính, cần focus nhất. Hy vọng rằng, qua bài chia sẻ này. Sẽ giúp quý khách hàng có thêm kinh nghiệm khi chọn mua dầu cầu, hộp số, và tích lũy thêm được tips khi thay dầu cầu, hộp số.

Những điều khách hàng nên biết khi chọn mua dầu cầu, hộp số

Dầu cầu hộp số giá rẻ được phân phối bởi:

Công ty TNHH Xây lắp và công nghệ Việt Hàn.

Địa chỉ: Số 33, Ngách 318/88 Phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Hotline: 0968 30 04 85

Email: viethan304@gmail.com

Website: daumay.org.vn

Xem thêm: Mua dầu thuỷ lực giá rẻ 32, 46, 68 ở đâu?Mua dầu thủy lực 32-46-68 ở đâu rẻ nhất? Dầu thủy 68 nào bán chạy nhất hiện nay? Dầu bánh răngDầu ShellDầu rãnh trượt Totaldầu truyền nhiệt Shelldầu động cơ BPdầu máy nén khí BPdầu máy nén khí 68Dầu thủy lực 32Dầu thủy lực 46Dầu thủy lực Castroldầu thủy lực castrol 68Dầu thủy lực MotulDầu thủy lực SHLdầu máy bôi trơn máy móc hot nhất 2018, Hướng dẫn cách sử dụng dầu thủy lực